“CLB tại V.League chưa có sự phối hợp nên dễ bị ngoại binh chơi xỏ"

Thứ năm, 15/03/2018 16:38:00

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với VnBongda, ông Nguyễn Húp – GĐĐH của CLB Quảng Nam – khẳng định tiền đạo Claudecir đã có đơn xin tập luyện trở lại cho đội bóng xứ Quảng. Tuy nhiên đội bóng xứ Quảng đang xem xét mức độ vi phạm cùng sự thành khẩn của cầu th

“CLB tại V.League chưa có sự phối hợp nên dễ bị ngoại binh chơi xỏ

GĐĐH Nguyễn Húp khẳng định CLB Quảng Nam sẽ xem xét phương án kỷ luật với Claudecir tuỳ theo sự thành khẩn và mức độ vi phạm (Ảnh: Hoàng Tùng)

Việc tiền đạo Claudecir xin thay lý hợp đồng với CLB Quảng Nam trở thành một câu chuyện được quan trong suốt thời gian qua. Mới đây, cầu thủ này cũng đã gặp ban lãnh đạo của CLB Quảng Nam để xin lỗi, mong muốn được tập luyện và thi đấu trở lại.

Chia sẻ với phóng viên VnBongda, ông Nguyễn Húp – GĐĐH của CLB Quảng Nam – cho biết đội bóng xứ Quảng sẽ xem xét sự thành khẩn và mức độ vi phạm của cầu thủ này để tiến hành các phương án kỷ luật. 

“Claudecir đã vi phạm hợp đồng với Quảng Nam. Claudecir đã có đơn xin được tập luyện thi đấu trở lại và câu lạc bộ đang yêu cầu làm kiểm điểm. Sau đó, tuỳ theo mức độ vi phạm cùng sự thành khẩn của cầu thủ này rồi mới trình lên lãnh đạo”, Ông Nguyễn Húp nói.

“Claudecir còn 1 năm hợp đồng nên phải cương quyết xử lý, không để tình trạng nảy tiếp tục xảy ra. Xử lý ở mức độ nào thì phải chờ lãnh đạo họp, có hội đồng kỷ luật rồi mới quyết định được”.

GĐĐH của CLB Quảng Nam khẳng định mức đãi ngộ trước đó dành cho chân sút người Brazil là rất cao, thậm chí cao nhất trong số các ngoại binh của đội bóng. Từ những vụ việc của Claudecir hay Nsi, ông Nguyễn Húp cũng có những đánh giá của riêng mình về chất lượng các cầu thủ ngoại của V.League hiện nay:

“Hiện nay tại V.League cũng có một vài cầu thủ ngoại có trình độ chuyên môn tương đối. Nhưng cũng do các câu lạc bộ của chúng ta không hiểu nhau, không biết thời gian hợp đồng rồi đẩy giá cầu thủ lên nên có những ngoại binh nghĩ mình là xuất sắc. 

Điều thứ hai, như đội Quảng Nam vừa vô địch xong thì Claudecir đòi tăng lương,… Nhưng giữa hai bên đã ký hợp đồng rồi nên Quảng Nam cương quyết không tăng và thực hiện đúng hợp đồng. Nếu Claudecir thi đấu không đàng hoàng và không nghiêm túc thì ban huấn luyện sẽ nhận xét, câu lạc bộ sẽ họp và có mức kỷ luật”.

Chia sẻ thêm với VnBongda, ông Nguyễn Húp cho biết trong thời gian tới đội bóng sẽ tiến hành đẩy mạnh công tác làm hình ảnh đồng thời quá trình nâng cấp mặt sân Tam Kỳ sẽ được hoàn thành sau khi mùa giải 2018 khép lại:

“Hiện nay tôi đang lập một đề án để triển khai nhân sự nhằm đẩy hình ảnh câu lạc bộ Quảng Nam lên. Đề án đó hiện nay tôi đã trình lên lãnh đạo, sau khi được duyệt tôi sẽ tiến hành triển khai”.

Về việc nâng cấp mặt sân Tam Kỳ, vừa rồi phía công ty của Thái Lan đã qua làm việc, tới đây sẽ gửi dự toán chi phí làm sân cho CLB Quảng Nam. Sau đó CLB sẽ trình lên nhà tài trợ và UBND tỉnh để xin kinh phí. Vấn đề này UBND tỉnh cũng như nhà tài trợ đã tính đến. Dự kiến sau khi kết thúc mùa giải 2018 được 1 tháng, quá trình nâng cấp sân Tam Kỳ sẽ hoàn thành”. 

Hồng Phú / Theo MASK Online