Cò Đại rút tên Nsi khỏi danh sách đăng ký CLB Sài Gòn

THỨ NĂM, 08/03/2018 16:16:03

Sau những tranh chấp Nsi giữa CLB Sài Gòn và CLB XSKT Cần Thơ, bầu Đại đã quyết định gạch tên tiền đạo này khỏi danh sách đăng ký CLB Sài Gòn.

Cò Đại rút tên Nsi khỏi danh sách đăng ký CLB Sài Gòn

Nsi đang đứng trong cảnh tương lai bấp bênh. Ảnh: BNA

Ngày 7/3, VFF đã có buổi làm việc cùng Nsi và CLB XSKT Cần Thơ về tranh chấp liên quan đến hợp đồng giữa 2 bên. Sau khi xem xét đầy đủ các loại giấy tờ, ban tư cách cầu thủ VFF khẳng định XSKT Cần Thơ là đội bóng sở hữu chân sút người Cameroon. Cụ thể, trước khi có giao kèo với CLB Sài Gòn, Nsi đã đặt bút ký vào bản chấp thuận việc thi đấu ở mùa giải 2018 với đội bóng miền Tây. 

Theo ông Dương Vũ Lâm, đội bóng của tân HLV Đinh Hồng Vinh đã đưa ra những giấy tờ bản gốc khẳng định quyền sở hữu cầu thủ của mình. Còn thông tin từ bầu Đại cho hay, Nsi và luật sư của anh chỉ được thấy bản hợp đồng photo thay vì bản chính theo luật.

Về phần mình, bầu Đại chia sẻ rằng đội bóng của ông đang phải tính toán những phương án có lợi nhất và vẫn đảm bảo quyền lợi cho "con hụt" của mình. Cụ thể, chiếu theo quyết định của ban tư cách cầu thủ VFF, nếu Nsi vẫn còn dây dưa hợp đồng với cả 2 CLB thì anh sẽ bị cấm thi đấu, thậm chí trục xuất khỏi Việt Nam.

Cũng theo bầu Đại, việc tranh chấp về hợp đồng và các tư cách pháp nhân liên quan sẽ tốn rất nhiều thời gian, trong khi CLB Sài Gòn chỉ còn 2 ngày để bước vào mùa giải mới. Quyết định cụ thể lúc từ phía XSKT có tác động rất lớn đến tương lai của Nsi. Nếu đội bóng miền Tây ký giấy thanh lý hợp đồng, coi như Nsi trở thành cầu thủ tự do và được thoải mái đến với đội bóng của ông Trần Tiến Đại.

Ngược Lại, Nsi rất có thể sẽ phải ngồi ngoài một thời gian dài khi HLV Đinh Hồng Vinh đang có trong tay Dyachenko. Đẳng cấp của cầu thủ người Nga đã được thể hiện qua 2 mùa bóng vừa qua tại CLB TP HCM và T.Quảng Ninh.

Theo điều lệ giải, các đội bóng được thay đổi 2 suất ngoại binh trước vòng 3. Vì vậy không loại trừ XKST Cần Thơ sẽ để cho Nsi cạnh tranh cùng Dyachenko để tìm ra phương án tốt nhất.