Cơ hội nào cho quân bầu Đức ở đất Cảng

THỨ BA, 09/01/2018 12:59:24

Cơ hội nào cho Hoàng Nam và Thành Long khi CLB Hải Phòng mượn về 2 tiền vệ trung tâm từ đội bóng của bầu Đức sau khi Minh Châu và Khánh Lâm chia tay đất Cảng.

Cơ hội nào cho quân bầu Đức ở đất Cảng

Hoàng Nam (38) xứng đáng được chờ đợi ở mùa giải 2018 trong máu áo CLB Hải Phòng. Ảnh: FBNV

Mùa giải 2017, bộ đôi tiền vệ trung tâm của CLB Hải Phòng được "đóng đinh" là sự kết hợp giữa Khánh Lâm và Vương Quốc Trung. Cả 2 cầu thủ này cùng có lối chơi thiên về sức mạnh. 

Lối chơi rắn và nền tảng thể lực sung mãn của họ khiến tuyến giữa của nhà đương kim Á quân khi đó trở nên cực kỳ mạnh mẽ, cơ bắp. Có thể nói, Hải Phòng không ngại bất cứ đội bóng nào tại V.League khi cần tranh chấp bóng ở khu vực trung tâm.

Điểm mạnh là vậy, nhưng đội bóng của HLV Trương Việt Hoàng lại mất đi sự sáng tạo, mềm mại trong lối chơi khi cặp tiền vệ trung tâm này khá vụng về. Lối chơi rắn gần như trở thành ý niệm của bất cứ người hâm mộ nào khi nói về đội bóng đất Cảng.

Kết thúc mùa giải, CLB Hải Phòng chứng kiến cuộc thanh lọc, hàng loạt trụ cột ra đi vì nhiều lý do khác nhau. Lần lượt những Lê Văn Thắng, Minh Châu, Khánh Lâm... và mới đây nhất là Ngọc Thịnh không còn lại người của đội chủ sân Lạch Tray.

Ở chiều hướng khác, bầu Hùng đem về cho HLV Trương Việt Hoàng không ít những cái tên xứng đáng được kỳ vọng. Trong đó, 2 cầu thủ từ phố Núi Lương Hoàng Nam và Thành Long đáng chú ý hơn cả.

Cơ hội nào cho quân bầu Đức ở đất Cảng
Lương Hoàng Nam được Stevens trêu chọc giống Xavi. Ảnh: Chụp màn hình

Bộ đôi này trưởng thành từ lò đào tạo JMG vốn nổi tiếng với nền tảng kỹ thuật căn bản vào loại tốt nhất nhì Việt Nam. Với riêng Hoàng Nam, anh còn từng thi đấu tại giải U20 thế giới hồi tháng 5/2017. Hoàng Nam được đánh giá cao nhờ khả năng giữ bóng, cầm nhịp và nhãn quan chiến thuật tốt, bên cạnh đôi chân khéo léo đã trở thành thương hiệu JMG.

Ngược lại, Hoàng Nam và Thành Long, cùng nhiều cầu thủ HAGL bị hạn chế về thể lực, khả năng tranh chấp tay đôi khi cần thiết. Đặc biệt là Hoàng Nam có chiều cao chỉ 1m59 là hạn chế rất lớn với anh.

Tuy vậy, nếu được đặt đúng vị trí và sử dụng đúng cách, Hoàng Nam và Thành Long rất đáng để chờ đợi ở mùa giải tiếp theo. Điểm yếu về thể lực, thể hình sẽ được các đồng đội xung quanh bù đắp. Mà cầu thủ Hải Phòng vốn rất giỏi ở khoản tranh chấp này. Ngược lại, có sự góp mặt trên sân của bộ đôi quân bầu Đức, lối chơi của Hải Phòng sẽ không còn thô, cứng theo kiểu chém đinh chặt sắt như những hình ảnh ở vài mùa giải vừa qua.

Thậm chí, nhờ nhãn quan và đôi chân khéo léo, khi có đủ đất diễn rất có thể họ sẽ làm nên những pha bóng không tưởng. Nên nhớ, phía trên là 2 "sát thủ" Fagan cùng Stevens nhiều năm "độc lập tác chiến". Giờ có thêm chân chuyền phía sau, chẳng khác nào 2 mũi tấn công của Hải Phòng như hổ mọc thêm cánh.

Vấn đề của Hoàng Nam cũng như Thành Long bây giờ, là thể hiện được năng lực bản thân, "gãi" đúng "viết ngứa" của HLV Trương Việt Hoàng và CLB Hải Phòng. Làm được vậy, 1 suất đá chính là điều khả dĩ. Tất nhiên, họ sẽ phải tranh chấp quyết liệt khi trong tay ông Hoàng "bộp" có tới 5 tiền vệ trung tâm. Dù sao, với những gì đang thể hiện, rất đáng để chờ đợi sự thay đổi trong lối chơi của CLB Hải Phòng, cũng như màn thể hiện trên sân đấu chính thức của những cầu thủ JMG không khoác áo HAGL. 

Hoàng Anh/ Theo MASK Online