Công Phượng và Tuấn Anh trở lại V.League trong năm 2017

Thứ năm, 08/09/2016 15:38:00

Vnbongda.vn – Sau quãng thời gian được cho mượn đến Nhật Bản, Nguyễn Công Phượng và Nguyễn Tuấn Anh sẽ trở về Việt Nam thi đấu ở mùa giải tới.

Công Phượng và Tuấn Anh trở lại V.League trong năm 2017

Công Phượng và Tuấn Anh ở Nhật Bản. Ảnh: Vietnamnet

Trưởng đoàn bóng đá Hoàng Anh Gia Lai, ông Nguyễn Tấn Anh xác nhận Công Phượng và Tuấn Anh sẽ không gia hạn hợp đồng với Mito Hollyhock và Yokohama FC. Như vậy bộ đôi này sẽ trở lại V.League chơi bóng ở mùa giải 2017.

Trong thời gian được cho mượn tới Nhật Bản, bộ đôi trưởng thành từ lò đào tạo HAGL – Arsenal – JMG này không có nhiều cơ hội thi đấu ở các trận chính thức.

Tuấn Anh chỉ được đá chính 1 trận cho Yokohama ở cúp Hoàng đế Nhật Bản. Trong khi đó Công Phượng khá hơn người đồng đội cũ với 2 lần xuất hiện từ đầu ở giải đấu này cho Mito Hollyhock, cùng một vài lần vào sân từ ghế dự bị tại J.League 2.

Sự trở lại của Công Phượng và Tuấn Anh ở mùa giải tới là một giải pháp có lợi cho cả 2 cầu thủ này lẫn HAGL.

Hai tài năng trẻ của bóng đá Việt Nam sẽ tìm lại được cảm giác thi đấu và thể hiện sự tiến bộ sau thời gian “học việc” ở một môi trường bóng đá hàng đầu châu lục. Còn HAGL cũng có được sự bổ sung lực lượng quan trọng cho mùa giải 2017.

Ở mùa giải V.League 2016, đội bóng Phố Núi đã rất vất vả để có thể xếp thứ 3 từ dưới lên, qua đó được ở lại giải đấu hạng cao nhất của Việt Nam mà không cần đá play-off. Bên cạnh đó, việc thiếu vắng 2 ngôi sao lớn nhất cũng khiến sức hút của HAGL giảm đi.

Anh Ngọc