" /> " property="og:description"/>

Công Vinh: "Chất lượng V.League đi xuống do hạn chế ngoại binh"

Thứ sáu, 24/11/2017 09:00:00

VnBongda.vn - Quyền chủ tịch CLB TP.HCM cho rằng việc giới hạn số lượng ngoại binh được đăng ký như hiện nay là chiến lược "lợi bất cập hại".

Công Vinh:

(Ảnh: V.S.I/TT&VH)

"V.League ngày một mất giá", TT&VH dẫn lời Quyền Chủ tịch CLB TP.HCM Lê Công Vinh.

Danh thủ bóng đá Việt Nam cho rằng nguyên nhân nằm ở việc áp dụng "hạn ngạch" đăng ký ngoại binh một cách quá vội vã của BTC V.League.

"Cầu thủ ngoại bị hạn chế suất chơi, đồng thời cơ chế tài chính không cho phép, khiến nhiều đội bóng chỉ có được chữ ký của 'hàng dạt', khiến chất lượng đội hình đi xuống", chân sút xuất sắc nhất lịch sử V.League nhận xét.

"Nó kéo theo chất lượng chuyên môn của các trận đấu và giải đấu cũng xuống theo".

Công Vinh lấy ví dụ ngay bóng đá Thái Lan, vốn được đánh giá cao hơn Việt Nam cả về giải VĐQG lẫn cấp độ đội tuyển, vẫn phải chấp nhận sự hiện diện của các ngoại binh.

"Các CLB sẽ phải lên tiếng, đấu tranh đòi lại quyền đăng ký các suất ngoại binh. Về mặt 'đối ngoại', nó còn giúp các CLB đại diện Việt Nam có thể chơi sòng phẳng với các đối thủ ở AFC Cup và AFC Champions League", Công Vinh nói thêm.

Như đã đưa tin trước đó, để chuẩn bị cho mùa giải mới, CLB TP.HCM của Quyền chủ tịch Lê Công Vinh đã lên kế hoạch "thay máu" lớn. Ngoài các bom tấn nội binh sẽ là việc thay mới hoàn toàn các ngoại binh chất lượng hơn.

TM / Theo MASK Online