Công Vinh giải thích chuyện đồ cá nhân cất trong phòng truyền thống

Thứ ba, 26/09/2017 13:15:00

VnBongda.vn - Quyền chủ tịch CLB TP.HCM - Lê Công Vinh thẳng thắn rằng, ông không trưng bày những danh hiệu cá nhân, mà đã cất vào ngăn tủ vì trong một lần mang lên cho nhân viên xem, bận rộn công việc nên chưa kịp mang trở về. 

Công Vinh giải thích chuyện đồ cá nhân cất trong phòng truyền thống

Phòng truyền thống bóng đá TP.HCM được khai trương vào những ngày cuối tháng 8 đầu tháng 9/2017. Đây là căn phòng lưu giữ những danh hiệu không chỉ của riêng CLB TP.HCM, mà còn là những CLB danh tiếng một thời của đất Sài thành. 

Nhưng khá bất ngờ khi trong những ngăn tủ (không trưng bày), là những danh hiệu cá nhân thời còn là cầu thủ của quyền chủ tịch CLB TP.HCM - ông Lê Công Vinh. 

Danh hiệu Quả bóng Đồng mà Lê Công Vinh đạt được ở năm 2014 (Ảnh: Hoàng Tùng)

Giải thích cho chuyện này, ông Công Vinh thẳng thắn: "Những danh hiệu cá nhân của tôi để trong tủ, không trưng ra ngoài. Mấy hôm trước những nhân viên trong công ty muốn được xem danh hiệu cá nhân của tôi, nên tôi mang lên cho mọi người xem". 

"Vì là danh hiệu cá nhân của tôi, mà phòng truyền thống là của chung bóng đá TP.HCM, nên tôi không thể để ra ngoài. Tôi cũng bận công việc, chưa có thời gian lấy về nhà nên cất kĩ trong ngăn tủ. Chứ tôi không trưng bày gì của cá nhân tôi trong phòng truyền thống". 

Hiện tại, phòng truyền thống bóng đá TP.HCM dù được chăm chút rất kĩ lưỡng, luôn có nhân viên lau chùi lại phòng sau khi có khách ghé thăm, nhưng vẫn còn rất thiếu nhiều thông tin chi tiết về những chiếc cúp. Chính điều này khiến cho khách thăm quan khá hụt hẫng, bởi phần vài chiếc cúp đã có từ rất lâu, những năm 80 của thế kỉ trước.

Chiếc cúp không rõ thông tin ở phòng truyền thống bóng đá TP.HCM (Ảnh: Hoàng Tùng)

Trả lời về vấn đề này, ông Công Vinh cho hay: "Vừa rồi tôi đã đi xin các cựu cầu thủ những thông tin, hình ảnh cụ thể ở từng giai đoạn. Tôi cũng đã nhờ anh Lư Đình Tuấn phụ trách việc này, liên hệ với những cựu cầu thủ để có thông tin cụ thể từng chiếc cúp. Rồi sau đó còn làm lại tỉ mỉ hơn". 

"Như giờ vẫn còn nhiều cúp mà chưa thể đưa được về phòng truyền thống. Có những danh hiệu, chiếc cúp từ năm 70 mấy lận mà chưa thể tập hợp được. Nói chung là phải đợi quá trình thu thập nữa, phòng truyền thống mới chỉ đang ở bước ban đầu thôi, chưa hoàn thành đâu".

Phòng truyền thống bóng đá TP.HCM hiện mới chỉ lưu giữ được 11 chiếc cúp, của các đội Cảng Sài Gòn, Hải Quan, CA TP.HCM và đội TP.HCM đang chơi ở V.League 2017 này. Vài chiếc cúp trong số này chưa ghi rõ năm và chủ nhân của nó.

Phòng truyền thống bóng đá TP.HCM được đặt tại địa chỉ 115 đường Pasteur - trụ sở Công ty cổ phần bóng đá TP.HCM. 

Nhiều chiếc cúp rất lâu đời được lưu giữ tại phòng truyền thống bóng đá TP.HCM (Ảnh: Hoàng Tùng)

Khoảng thời gian đầu khai trương, phòng truyền thống đón nhận không ít ý kiến trái chiều, với vấn đề "bóng đá TP.HCM" hay riêng của CLB TP.HCM còn non trẻ. Trả lời vấn đề này, người khởi xướng dự án là quyền chủ tịch CLB TP.HCM - Lê Công Vinh đã phát biểu trên tờ Thanh Niên rằng: 

"Có thể mọi người đã có chút hiểu lầm, bởi phòng truyền thống được đặt tại trụ sở CLB bóng đá TP.HCM. Tôi xin nói rõ rằng đây là phòng truyền thống chung của bóng đá TP.HCM chứ không riêng của CLB TP.HCM vì thế có lưu giữ cúp, cờ, kỷ vật của Cảng Sài Gòn và các CLB khác. Bên công ty của tôi cũng đã có liên lạc xin ý kiến với những người có trách nhiệm của Cảng Sài Gòn".

"Trong thời gian tới, chúng tôi cũng sẽ liên lạc với những người có trách nhiệm của CLB Công An TP.HCM, Hải Quan, Công Nghiệp Thực Phẩm, Bưu Điện, Tổng cục Hóa chất, Ngân hàng… trước đây để xin kỷ vật dành cho phòng truyền thống. Mục tiêu của chúng tôi là làm phòng truyền thống bóng đá TP.HCM thật hoành tráng để cho mọi người yêu bóng đá, đặc biệt là giới trẻ biết về một lịch sử bóng đá TP.HCM hào hùng. Đây cũng là nơi cho cựu cầu thủ, HLV của bóng đá TP.HCM ôn lại kỷ niệm". 

Hoàng Tùng/ Theo MASK Online