Cựu trọng tài Võ Minh Trí: Ở V.League, chửi trọng tài là dễ nhất

Thứ ba, 12/12/2017 13:30:00

Vnbongda.vn - Mới đây, cựu trọng tài Võ Minh Trí đã có những chia sẻ về sự nghiệp của mình sau khi tuyên bố giải nghệ vào tuần trước.

Cựu trọng tài Võ Minh Trí: Ở V.League, chửi trọng tài là dễ nhất
Cựu trọng tài Võ Minh Trí: Ở V.League, chửi trọng tài là dễ nhất
Ông Võ Minh Trí được bình chọn là trọng tài xuất sắc mùa giải 2017 (Ảnh: VPF)

Trọng tài số một Việt Nam 2017 Võ Minh Trí đã tuyên bố giải nghệ ngay sau khi được vinh danh tại Gala trao giải cuối năm của Công ty cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam VPF hôm 2/12.

Ông Võ Minh Trí khởi nghiệp cầm còi từ năm 1994, bắt đầu tham gia cầm cân nảy mực tại giải VĐQG Việt Nam vào năm 1997. Ông được công nhận là trọng tài FIFA vào năm 2001 và từ đó tới nay luôn nằm trong số các trọng tài xuất sắc và uy tín nhất người Việt Nam.

Mới đây, cựu trọng tài 45 tuổi này đã có những chia sẻ về kinh nghiệm cũng như sự nghiệp của mình với trang báo mạng VnExpress: "Kinh nghiệm được mua bằng xương máu cả".

"Tôi có kinh nghiệm là học từ những sai lầm của bản thân và của các đồng nghiệp. Phải có bản lĩnh mới làm được nghề này. Trọng tài luôn chịu áp lực lớn từ nhiều phía như hai đội hay CĐV".

"Đội thắng đôi khi còn chửi trọng tài. Đội thua thì đương nhiên rồi. Họ thua không vui, có thể bức xúc về một vài tình huống nào đó, lại chửi. Chửi trọng tài là dễ nhất".

"Tôi cầm còi 23 năm. 17 năm là trọng tài FIFA, 11 năm là trọng tài ELITE (trọng tài tài năng châu Á), đó là hành trình không hề đơn giản" - ông Võ Minh Trí kết thúc.

Trong sự nghiệp cầm còi của mình, ông Võ Minh Trí đã giành được hattrick danh hiệu Trọng tài xuất sắc nhất mùa giải, vào năm 2010, 2015 và năm nay 2017.

Được biết, sau khi giải nghệ, ông sẽ chuyển sang công tác giám sát trọng tài và tiếp tục giảng dạy tại trường THPT Thanh Đa, TP Hồ Chí Minh.

Thái Duy/Theo MASK Online