Cựu vô địch AFF Cup thất vọng dù được VFF giảm án kỷ luật

THỨ SÁU, 09/03/2018 21:15:00

Cầu thủ Huỳnh Quang Thanh đã có những cảm xúc trái ngược nhau sau khi biết mình được VFF giảm án kỷ luật.

Cựu vô địch AFF Cup thất vọng dù được VFF giảm án kỷ luật

Huỳnh Quang Thanh chỉ có thể trở lại từ ngày 31/5 tới. (Ảnh: Đức Đồng/VNExpress)

Chiều ngày 8/3, Ban kỷ luật VFF đã ban hành quyết định số 79/QĐ-LĐBĐVN về việc giảm thời hạn kỷ luật đối với cầu thủ Huỳnh Quang Thanh của CLB Long An. Theo đó, hậu vệ cánh này sẽ được phép trở lại thi đấu kể ngày 31/5 tới. 

Với quyết định này, cựu hậu vệ ĐTVN có thể vào sân thi đấu sớm hơn án kỷ luật ban đầu gần 1 năm. Như vậy, Quang Thanh phải chờ hai tháng mới có thể thi đấu trở lại trong khi người đồng đội của anh là Minh Nhựt lại được chính thức ký hợp đồng ngay sau khi Ban kỷ luật ban hành quyết định.

Chia sẻ sau khi biết thông tin, cầu thủ sinh năm 1984 nói: "Tôi thắc mắc là cùng nhận án phạt treo giò 2 năm nhưng thời gian giảm án của tôi và Nhựt không giống nhau. Tôi mừng cho Nhựt và lại rất lo cho mình. Giải hạng Nhất ngày 14.4 mới khởi tranh. Tôi không rõ, ban tổ chức giải có đồng ý cho CLB Long An đăng ký tên tôi vào danh sách thi đấu giai đoạn 1 không nữa. Nhưng chắc là không rồi vì thời điểm giải khởi tranh, tôi vẫn còn án."

Chỉ cần sớm lên thì tôi có thể được đăng ký và chỉ nghỉ vài trận đầu của lượt đi thôi. Nhưng thế này thì sang lượt về tôi mới được thi đấu. Tôi phân vân quá. Tôi dự định vừa đá vừa học khóa huấn luyện bằng C để sau này làm HLV. Nếu sang đến giai đoạn 2 mới được đấu thì tôi hơi buồn một chút”.

Tháng 2/2017, Quang Thanh và Minh Nhựt bị VFF đưa ra hình thức kỷ luật cấm thi đấu hai năm sau khi bộ đôi này có hành vi phản cảm, làm gián đoạn trận đấu giữa Long An và CLB TP.HCM tại vòng 6 V.League 2017. 

Tuấn Quang / Theo MASK Online