Đòi chi tiền thuê trọng tài ngoại, Công Vinh bi chê "thiếu chuyên nghiệp"

Chủ nhật, 15/10/2017 19:57:00

VnBongda.vn - Bức xúc trước công tác trọng tài tại V.League, Quyền chủ tịch Lê Công Vinh của CLB TP.HCM đã đưa ra một phát biểu gây tranh cãi.

Đòi chi tiền thuê trọng tài ngoại, Công Vinh bi chê

(Ảnh: Dân Việt)

Tại vòng 21 V.League, CLB TP.HCM đã thua "sấp mặt" 1-4 trên sân của đối thủ Hải Phòng. Phát biểu sau trận, Quyền chủ tịch Công Vinh của TP.HCM tỏ thái độ không hài lòng về công tác trọng tài.

“Chúng tôi luôn tôn trọng các quyết định của trọng tài, vì trọng tài cũng là con người, có đúng, có sai. Tuy nhiên, một giải đấu mà chất lượng trọng tài quá kém, thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các đội bóng cũng như các nhà tài trợ. Như trận hôm nay, tình huống Da Sylva bị phạm lỗi rất rõ ràng trong vòng cấm nhưng không có phạt đền, dù trọng tài đứng rất gần", cựu QBV Việt Nam bức xúc.

 Tiếp theo đó, Công Vinh đề xuất VFF thuê thêm trọng tài ngoại, đồng thời ngỏ ý rằng CLB TP.HCM sẵn sàng đứng ra kêu gọi đóng góp cho VFF.

"Nếu VFF không đủ tiền thuê thì chúng tôi sẵn sàng kêu gọi nhà tài trợ để giúp đỡ về kinh phí. Chúng ta phải làm mạnh tay để giải đấu tốt hơn, thay vì xảy ra cảnh o ép từ các trọng tài làm ảnh hưởng đến đội bóng và giải đấu”, quyền chủ tịch của CLB TP.HCM cho biết.

Phản ứng lại tuyên bố của Công Vinh, Trưởng BTC V.League Nguyễn Minh Ngọc thẳng thừng khước từ, lấy lý do điều đó sẽ khiến công tác trọng tài không đảm bảo tính công tâm.

“Công Vinh phản ứng vì một tình huống gây tranh cãi trong trận đấu giữa Hải Phòng và TP HCM. Nhưng đòi cách chức Trưởng ban trọng tài, rồi tài trợ tiền thuê trọng tài nước ngoài là phản ứng thiếu chuyên nghiệp của cậu ấy”, ông Ngọc chia sẻ với VnExpress.

Kết quả vòng 21 V.League 2017

Bảng xếp hạng hiện tại sau vòng 21 V.League 2017

TM / Theo MASK Online