FLC Thanh Hóa được AFC mời tham dự cúp C1 thay Quảng Nam

Thứ bảy, 02/12/2017 14:54:00

VnBongda.vn - Chiều ngày 1/12, FLC Thanh Hóa đã chính thức nhận được lời mời tham dự AFC Champions League 2018 thay cho CLB Quảng Nam do không đáp ứng được các tiêu chí đề ra.

FLC Thanh Hóa được AFC mời tham dự cúp C1 thay Quảng Nam
FLC Thanh Hóa được AFC mời tham dự cúp C1 thay Quảng Nam
Ảnh: Vtc.vn

Đại diện của FLC Thanh Hóa cho biết:

“Chúng tôi vừa nhận được thông báo từ LĐBĐ châu Á và cảm thấy vừa mừng và vừa lo vì điều này. Sau khi tiếp quản đội bóng Thanh Hoá, FLC đã đầu tư nhiều tiền bạc và tâm sức cũng để đóng góp cho bóng đá Thanh Hoá nói riêng và cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam nói chung, mang lại niềm vui, niềm tự hào cho các cổ động viên. Được đại diện cho bóng đá nước nhà ở sân chơi danh giá nhất của châu Á cấp CLB là vinh dự rất lớn với FLC Thanh Hoá”.

Tuy nhiên, đội bóng xứ Thanh cũng cho biết đang cân nhắc lời đề nghị này bởi CLB đang trong quá trình thay đổi nhân sự. Hiện tại, vị trí HLV trưởng vẫn đang để trống sau khi chiến lược gia Ljupko Petrović ra đi trong khi Uche đã thanh lý hợp đồng. Đương kim á quân của V.League 2017 khẳng định:

“Tuy nhiên FLC Thanh Hoá không thể chỉ ích kỷ tận hưởng niềm hạnh phúc của mình mà còn phải ý thức trách nhiệm với hình ảnh, uy tín với nền bóng đá của chúng ta và cũng là danh dự của người dân Thanh Hoá. Chúng tôi chỉ chấp nhận lời mời tham dự khi có đủ thời gian chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu mà lực lượng, kế hoạch tập huấn đóng vai trò quyết định.

Bóng đá Việt Nam đã giành giải thưởng LĐBĐ xuất sắc nhất của LĐBĐ Đông Nam Á và mới đây là từ LĐBĐ châu Á nên trách nhiệm của đội đại diện cho Việt Nam ở AFC Champions League rất nặng nề.

Do không nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải 2018 nên khi LĐBĐ châu Á thông báo dự AFC Champions League thay cho Quảng Nam FC, dù muốn, chúng tôi cũng khó chuẩn bị tốt.  FLC Thanh Hoá không tham dự thì thôi, đã tham dự thì phải có sự chuẩn bị chu đáo và chơi với tất cả khả năng của mình, vì hình ảnh đội bóng, vì hình ảnh của bóng đá Việt Nam”

Theo lịch thi đấu, Thanh Hóa sẽ có chuyến làm khách trên sân của Eastern SC vào ngày 23/1 sắp tới. Nếu vượt qua đại diện đến từ Hồng Kông này, Thanh Hóa sẽ chạm trán Suwon Samsung Bluewings ở vòng play-off.

Hồng Phú / Theo MASK Online