GĐĐH Quảng Nam: Hành động thiếu suy nghĩ của Nguyễn Trung Đại Dương đã xảy ra nhiều lần

Thứ hai, 23/04/2018 09:18:00

Sau khi cầu thủ Nguyễn Trung Đại Dương có những chia sẻ mang tích xúc phạm và chửi bới đối với HLV, Ban lãnh đạo và đội bóng, VnBongda đã liên lạc với ông Nguyễn Húp – Giám đốc điều hành của CLB Quảng Nam – để tìm hiểu nguyên nhân và phương án xử lý đối v

GĐĐH Quảng Nam: Hành động thiếu suy nghĩ của Nguyễn Trung Đại Dương đã xảy ra nhiều lần

Ảnh: SGGP

Trước đó, trên trang facebook cá nhân của mình, cầu thủ nhập tịch Nguyễn Trung Đại Dương (hay còn được biết đến với tên Suleiman Abdullahi Oladoja) đã không ngần ngại đăng đàn những lời chỉ trích khá gay gắt đối với CLB Quảng Nam.

GĐĐH Quảng Nam: Hành động thiếu suy nghĩ của Nguyễn Trung Đại Dương đã xảy ra nhiều lần

Nguyễn Trung Đại Dương cho rằng GĐĐH Nguyễn Húp thiếu tôn trọng mình. Đồng thời nhắm cả sự chỉ trích vào báo chí

GĐĐH Quảng Nam: Hành động thiếu suy nghĩ của Nguyễn Trung Đại Dương đã xảy ra nhiều lần

"Khi bạn chơi trong một đội bóng nghiệp dư, bạn sẽ phải thấy những điều thật ngu ngốc. Những con người ngu ngốc. Và một HLV nghiệp dư..."

Sau khi câu chuyện trên xảy ra, phóng viên VnBongda đã có cuộc trao đổi với Giám đốc điều hành Nguyễn Húp của đội bóng Quảng Nam. Ông Húp cho biết CLB sẽ tiến hành họp và đưa ra án kỉ luật vào ngày mai, khi đây không phải lần đầu cầu thủ nhập tịch người Nigeria có thái độ không đúng mực như vậy.

“Đội đã nắm được thông tin và sáng mai sẽ họp ban huấn luyện để đưa ra xử lý cho trường hợp này. Hành động của Suleiman đã xảy ra nhiều. Thực tế bây giờ thi đấu, Suleiman cũng không đáp ứng được hết cả trận, khán giả Quảng Nam cũng nhận thấy càng về cuối cậu ta đá càng không nổi, cho nên việc thay ra thay vào của HLV là chuyện bình thường. Nhưng lần này Suleiman phản ứng như vậy là không đúng mực với một cầu thủ chuyên nghiệp và đội sẽ có động thái uốn nắn chứ không để như thế được.”

Khi được hỏi về vấn đề liệu có phải hành động thiếu suy nghĩ của Nguyễn Trung Đại Dương là do xích mích ở trên sân với các đồng đội hay không, GĐĐH của Quảng Nam khẳng định không có chuyện đó. Ông cho biết nguyên nhân chỉ do việc cầu thủ này không hài lòng với việc bị thay ra và đã từng nhiều lần để gặp ông để bày tỏ thắc mắc về chuyện này.

“Chuyện như vậy xảy ra cũng phải 2,3 lần rồi, kể cả ở năm ngoái, mỗi khi bị thay ra là lại tỏ ra không bằng lòng. Suleiman kêu mình còn đá tốt, nhưng thực tế thì HLV ở trên sân thì họ nhìn thấy chứ. Tôi bảo đảm là không có hằn học cá nhân với ai cả, chỉ có bức xúc ở chuyện đá chính hay không đá chính thôi.

Sau trận đấu nào Suleiman cũng qua trình bày với tôi là sao mình vẫn còn sức mà lại bị thay ra. Tôi nói với cậu ấy rằng không phải chuyện còn sức hay không, mà đến thời điểm đó người ta có thể rút ra một người và thay một hậu vệ khác vào sân là chuyện bình thường, không được phản ứng như thế. Đã rất nhiều lần như vậy rồi và giờ đội sẽ phải xem xét để gò lại.”

GĐĐH Quảng Nam: Hành động thiếu suy nghĩ của Nguyễn Trung Đại Dương đã xảy ra nhiều lần

Suleiman Abdullahi Oladoja nhập tịch thành công vào năm 2017 và lấy tên là Nguyễn Trung Đại Dương (Ảnh: Goal)

Ông Húp cũng thông tin rằng cầu thủ nhập tịch này hiện tại không đủ sức để có thể thi được hết 90 phút, mỗi khi thay ra đều phản ứng, đá chai nước, nhưng cũng chỉ đến thắc mắc với ông chứ không nói với HLV Hoàng Văn Phúc. Đồng thời, đây cũng sẽ là giới hạn cuối cùng mà CLB dành cho cầu thủ này. 

“Tôi cũng hay gặp Suleiman để động viên, nói chuyện, cậu ta cũng có ý thức lắm. Nhưng tôi nghĩ Suleiman giờ cũng không đủ sức để đáp ứng được trong cả trận đấu. Có những trận đá rất hay, như trận gặp Hải Phòng, nhưng trận vừa rồi đá không hay thì mới thay ra. Nhưng do tính của cậu ta như vậy, thay ra cái là bắt đầu ồn ào. Lần này sẽ là lần cuối cùng, nếu còn để xảy ra nữa thì CLB sẽ có án phạt nặng.”

GĐĐH Quảng Nam: Hành động thiếu suy nghĩ của Nguyễn Trung Đại Dương đã xảy ra nhiều lần
ĐKVĐ Quảng Nam hiện đang đứng thứ 7 trên BXH 
Nguyễn Trung Đại Dương là cầu thủ đã có thời gian gắn bó khá dài với bóng đá Việt Nam. Cầu thủ này từng gây ấn tượng rất mạnh trong màu áo Quân khu 4 ở V.League 2009. Sau thành công ban đầu, cầu thủ gốc Nigeria này khoác áo nhiều đội khác nhau như Navibank Sài Gòn, Lâm Đồng, Sài Gòn Xuân Thành, Kiên Giang, B.Bình Dương… trước khi đầu quân và thi đấu cho Quảng Nam từ lượt về mùa giải 2015 đến nay.

Phong Miêu/Theo MASK Online