'HAGL không thể khiếu kiện vì lỗi nhận định của trọng tài'

Thứ ba, 26/09/2017 10:15:00

Sau trận thua 0-1 trước TP HCM, HLV Quốc Tuấn của HAGL đề nghị mổ băng trận đấu để làm rõ những sai sót của trọng tài. Tuy nhiên GĐĐH đội bóng phố Núi lại khẳng định việc làm của ông Tuấn "mát" không đem lại kết quả.

'HAGL không thể khiếu kiện vì lỗi nhận định của trọng tài'

(Ảnh: Độc Lập/TNO)

"Theo nguyên tắc, các CLB không được kiếu nại các lỗi nhận định như penalty. Những tình huống gây tranh cãi của HAGL hoàn toàn là lỗi nhận định nên chúng tôi không thể khiếu kiện", ông Huỳnh Mau trả lời tờ Thanh Niên. 

Trên thực tế, không ít lần các trọng tài trở thành đề tài bàn tán cũng như mục tiêu chỉ trích của các CLB khi có những quyết định gây tranh cãi. Ở trận đấu TP HCM 1-0 HAGL vừa qua, phía đội bóng phố Núi cho rằng trọng tài đã mắc sai sót trong 2 tình huống là từ chối bàn thắng của Motta và không cho HAGL hưởng phạt đền ở tình huống bị cho là bóng đã chạm tay Đình Luật.

> Xem thêm: VIDEO TP.HCM 0 - 0 HAGL: Bàn thắng không được công nhận của Motta

Theo ông Mau, tổ trọng tài chỉ mắc sai sót ở 2 tình huống kể trên, đặc biệt là pha bóng của Motta bởi nếu bàn thắng được công nhận thì thế trận đã rẽ theo hướng khác.

Vị GĐĐH này cũng nhận xét rằng tổ trọng tài về cơ bản chỉ mắc sai sót chứ không hề có ý đồ gì trong những quyết định của mình. "Cái chính, HAGL ở mùa này nhận nhiều thiệt thòi từ các quyết định tương tự. Chúng tôi chỉ muốn các trọng tài xem lại để rút kinh nghiệm trong các tình huống chơi bóng rất nhanh của HAGL

Tôi không cho rằng trọng tài có ý không tốt gì ở đây cả. Chủ yếu, mọi người cần tập trung hơn để đảm bảo điều hành chính xác trận đấu, tránh gây thiệt thòi cho các đội bóng", ông nói.

Hoàng Anh/ Theo MASK Online