Hải Phòng chiêu mộ thành công Adriano Schmidt: Hành trình hồi hương đầy trắc trở của tân binh Việt kiều

THỨ BA, 05/06/2018 13:51:06

Tân binh Adriano Schmidt của Hải Phòng đã chính thức đặt chân tới Việt Nam vào sáng nay (5/6) và sẽ bắt đầu bước vào tập luyện cùng đội bóng mới ngay trong buổi chiều cùng ngày.

Hải Phòng chiêu mộ thành công Adriano Schmidt: Hành trình hồi hương đầy trắc trở của tân binh Việt kiều

Cầu thủ Việt kiều Adriano Schmidt (Ảnh: Goal)

Theo đó, thông tin từ phía CLB Hải Phòng cho biết sau hơn 10 giờ bay từ Frankfurt, CHLB Đức, Adriano Schmidt đã có mặt tại sân bay Nội Bài vào lúc 6h30 sáng ngày hôm nay. Cầu thủ Việt kiều này sẽ tham gia ngay vào buổi tập của CLB vào lúc 16h chiều.

Đánh giá về tân binh của mình với VnBongda, HLV Trương Việt Hoàng cho biết sự bổ sung Adriano Schmidt giúp Hải Phòng có thêm lựa chọn ở vị trí trí trung vệ, đặc biệt trong hoàn cảnh cầu thủ nhập tịch Lê Văn Phú hiện nay cũng đã bước sang tuổi 35. 

“Cầu thủ Adriano Schmidt là sự bổ sung rất tốt để Hải Phòng có nhiều lựa chọn ở hàng phòng ngự. Ở vị trí trung vệ, Lê Văn Phú cũng đã lớn tuổi rồi và các cầu thủ trẻ cũng cần những người có khả năng chuyên môn để dìu dắt. Như ở trận đấu vừa qua Lê Văn Phú cũng làm rất tốt điều đó. Có Adriano Schmidt, hàng thủ Hải Phòng sẽ có được sự chắc chắn và ổn định hơn.”

Hải Phòng chiêu mộ thành công Adriano Schmidt: Hành trình hồi hương đầy trắc trở của tân binh Việt kiều

Adriano Schmidt có mặt tại sân bay Nội Bài vào sáng nay (Ảnh: Haiphong Football Club)

Đồng thời, HLV Trương Việt Hoàng cũng cho biết đội bóng đã và Adriano Schmidt đã có những chuẩn bị từ mùa giải trước nhưng vì vướng mắc về thủ tục nên chưa thể chiêu mộ cầu thủ này. Ngoài ra, Adriano Schmidt cũng sẽ là tân binh duy nhất của Hải Phòng ở giai đoạn giữa mùa.

“Thực ra Hải Phòng đã có ý định chiêu mộ Adriano Schmidt từ năm ngoái rồi nhưng do vấn đề nhập tịch nên chưa làm được đủ thủ tục để cậu ấy về thi đấu. Năm nay thì mọi chuyện đã xong xuôi nên Hải Phòng mới tiến hành lấy người về.”

Cụ thể, Adriano Schmidt từng đến Hải Phòng thử việc vào giữa tháng 5 năm 2017. Tuy nhiên việc chưa có hộ chiếu Việt Nam khiến cầu thủ này không thể gia nhập đội bóng bởi 2 suất ngoại binh Hải Phòng đã được dành cho cặp tiền đạo Fagan và Stevens.

Hải Phòng sau đó đã giới thiệu Schmidt đến thử việc ở Than Quảng Ninh (khi ấy đang còn trống 1 suất ngoại binh) trong vòng 5 ngày. Tuy nhiên, chuyến đi đã không thành công.

Sau khi trở lại Đức để thu xếp công việc và chuẩn bị giấy tờ, Adriano Schmidt quay trở lại Việt Nam vào tháng 1 năm nay và đến thử việc tại Quảng Nam tuy nhiên cũng không được nhận.

Theo chia sẻ của GĐĐH Nguyễn Húp với VnBongda, sở dĩ như vậy bởi cầu thủ Việt kiều này gặp chấn thương trong quá trình tập luyện và đồng thời cũng đã kí hợp đồng với Hải Phòng trước đó nên Quảng Nam quyết định “không đụng chạm nữa”.

“Adriano Schmidt trước đó từng thử việc ở Hải Phòng. Cậu ấy cũng đã kí hợp đồng với Hải Phòng nhưng mà bị chấn thương, rồi lại đi thử thêm một số CLB khác xem đội nào phù hợp. Về sau cậu ấy cũng vào thử việc ở Quảng Nam. Hồi đó vào tập, đá được 2 trận thì cậu ấy bị chấn thương nên đội không nhận và để cho cầu thủ này đi chữa trị.

Việc đó thì cũng rất lấy làm tiếc cho Adriano, nhưng về mặt nguyên tắc Hải Phòng đã kí rồi thì là của người ta. Chúng tôi với Hải Phòng thì cũng là “anh em trong nhà” cả nên thôi chuyện đó để cho họ chứ mình cũng không đụng chạm nữa”, GĐĐH của Quảng Nam cho biết.

Hải Phòng chiêu mộ thành công Adriano Schmidt: Hành trình hồi hương đầy trắc trở của tân binh Việt kiều

Sau khi hoàn tất các thủ tục, Adriano Schmidt sẽ thi đấu trong màu áo của Hải Phòng với tư cách một nội binh (Ảnh: Facebook Adriano Schmidt)

Adriano Schmidt sinh năm 1994, sinh ra và lớn lên tại Đức, có bố là người Việt Nam và mẹ là người Đức. Sở hữu chiều cao 1m86, cầu thủ này có lối chơi đa năng và sở trường là ở vị trí trung vệ. Adriano Schmidt đã tập luyện và thi đấu tại các giải trẻ tại Đức như Augsburg, Ingolstadt, Vfb Eichstatt, FC Gerolfing. 

Trước khi sang Việt Nam thông qua liên lạc của nhà môi giới, cầu thủ này đang thi đấu trong đội hình chính của TSV Schwabmünchen, một CLB tại giải hạng 5 của Đức.

Âu Bằng/Theo MASK Online