Hải Phòng và hàng loạt đội bóng nhận án phạt lên tới 160 triệu đồng vì đốt pháo sáng

Thứ tư, 12/09/2018 19:28:00

Hàng loạt CLB đã phải nhận án phạt sau khi CĐV đốt pháo sáng trong các trận đấu ở vòng 21 V.League 2018.

Hải Phòng và hàng loạt đội bóng nhận án phạt lên tới 160 triệu đồng vì đốt pháo sáng

Đã rất nhiều lần trong mùa giải năm nay Hải Phòng phải nộp phạt vì CĐV cố tình đốt pháo sáng

Hôm nay BTC V.League 2018 đã ban hành quyết định kỷ luật với các đội bóng vì lý do để xảy ra tình trạng CĐV đốt pháo sáng trên các sân cỏ cả nước ở vòng 21.

Cụ thể, Hải Phòng là đội nhận án phạt nặng nhất với số tiền lên đến 70 triệu đồng. Quảng Ninh cũng bị phạt 20 triệu đồng với hành vi tương tự trong trận đấu giữa hai đội tại sân Cẩm Phả.

Hai đội bóng thi đấu tại sân Hàng Đẫy cũng phải lãnh án khi ban tổ chức trận đấu của Hà Nội FC bị phạt 30 triệu đồng, còn SLNA phải nộp phạt số tiền 20 triệu đồng.

Sân Thiên Trường cũng không thể thoát án với mức phạt 20 triệu đồng cho những quả pháo sáng được CĐV đốt lên trong trận đấu giữa Nam Định vs Sanna Khánh Hòa BVN.

Ngoài ra FLC Thanh Hóa cũng bị phạt 2 triệu đồng do có 5 cầu thủ bị thẻ vàng trong trận đấu với HAGL trên sân Pleiku.

Cũng trong thông báo vào hôm nay (12/9), BTC quyết định giảm án phạt cho Patiyo Tambwe (XSKT Cần Thơ). Cụ thể, tiền đạo này được giảm mức tiền phạt từ 15 triệu đồng xuống 10 triệu đồng và giảm thời hạn đình chỉ thi đấu từ 3 trận xuống 2 trận. 

Cùng với đó, ông Ngô Quang Sang, nguyên huấn luyện viên trưởng CLB Long An, cũng được giảm thời hạn kỷ luật sau khi bị cấm hoạt động bóng đá chuyên nghiệp 3 năm theo án kỷ luật được kí ngày 21/2/2017 bởi vụ việc tai tiếng trên sân Thống Nhất mùa giải trước.