Hành động 'thượng võ' của HLV Trương Việt Hoàng

Thứ hai, 23/04/2018 09:28:00

Dù có thể được đánh giá không cao về chuyên môn, nhưng với hành động này, không ai còn nghi ngờ về tài "đắc nhân tâm" của HLV trưởng CLB Hải Phòng - Trương Việt Hoàng. 

Hành động 'thượng võ' của HLV Trương Việt Hoàng

HLV Trương Việt Hoàng ân cần nhặt lấy chai nước lạnh, mở giúp trung vệ Hữu Tuấn đang còn choáng váng. (Ảnh: Hoàng Tùng)

Mùa giải 2018, CLB Hải Phòng đang có khởi đầu tệ nhất trong 4 năm qua. Cụ thể, ở 3 mùa giải trước, tính số điểm đến hết vòng 5, đoàn quân dưới trướng HLV Trương Việt Hoàng giành lần lượt 13, 15 và 9 điểm. Còn ở mùa giải này, họ chỉ mới có được 4 điểm sau 5 vòng - 1 thắng, 1 hòa. 

Trận đấu TP.HCM vs Hải Phòng tối qua, là chiến thắng thứ 2 của đội bóng đất Cảng ở mùa giải này. Và trong chiến thắng này, HLV Trương Việt Hoàng đã để lại hành động đẹp. Cuối hiệp 1, trong thế Hải Phòng đang ồ ạt tấn công, và ngay sau pha bóng mà tiền đạo Fagan vừa bỏ lỡ cơ hội ghi bàn, nhưng vị HLV sinh năm 1975 vẫn ân cần phụ giúp chăm sóc y tế cho trung vệ Hữu Tuấn bên phía CLB TP.HCM. 

Số là sau pha bóng của Fagan, Hữu Tuấn va chạm mạnh với thủ môn Thanh Diệp ở vùng đầu, cả hai đều bị choáng, phải nằm sân một lúc lâu, BTC sân cũng đã yêu cầu nổ máy xe cấp cứu đề phòng bất trắc. Nhưng thật may, hai cầu thủ bên phía CLB TP.HCM vẫn có thể tiếp tục thi đấu. 

Người bị nặng nhất trong tình huống này là trung vệ Hữu Tuấn, anh phải rời sân một lúc để bác sĩ băng bó. Khi tiến ra ngoài đường pitch, lại đúng ngay chỗ HLV Trương Việt Hoàng, lúc này đang mải chỉ đạo. Nhận thấy thế, HLV của Hải Phòng bất chợt cúi xuống tìm kiếm chai nước lạnh và tận tình mở luôn nắp giúp trung vệ đội chủ nhà. Một hành động rất fair-play của HLV họ Hoàng. 

Hành động thượng võ của HLV Trương Việt Hoàng
Tân GĐKT CLB Hải Phòng - Ngô Quang Trường (trái) và HLV trưởng Trương Việt Hoàng. (Ảnh: H.T)

Nói về tình cảnh của HLV Trương Việt Hoàng ở Hải Phòng lúc này, nhất là khi đội bóng có Giám đốc kĩ thuật mới là cựu HLV trưởng SLNA - Ngô Quang Trường, đã có nhiều thông tin xôn xao rằng, cái ghế của ông Hoàng đang lung lay dữ dội vì thành tích bết bát của đội bóng ở giai đoạn khởi đầu V.League 2018. 

Đối diện với những câu hỏi về vấn đề trên, ông Việt Hoàng thẳng thừng rằng: "Tôi thấy anh Trường về với đội là điều tốt mà. Vai trò của GĐKT cũng đã góp phần giúp đội bóng có nhiều nét mới về chuyên môn. Anh Trường đưa ra nhiều quyết định chuyên môn nhanh, phù hợp. Tôi thấy bình thường, có thêm anh Trường thì đội bóng sẽ tốt hơn về chuyên môn". 

"Hiện tôi không thấy khó khăn gì, anh Trường phụ giúp tôi nhiều. Còn về trách nhiệm chính, về thành tích thì tôi chịu trách nhiệm trước ban lãnh đạo. Nếu không có thành tích như ban lãnh đạo đề ra thì CLB có thể thay HLV trưởng, là chuyện bình thường thôi".

Với chiến thắng 0-1 trước CLB TP.HCM, đội bóng đất Cảng đã tạm thời thoát khỏi nhóm cầm đèn đỏ, vươn lên vị trí thứ 10/14. 

Highlights: TP.HCM 0-1 Hải Phòng, vòng 6 V.League 2018

Hành động thượng võ của HLV Trương Việt Hoàng
Kết quả vòng 6 V.League 2018
Hành động thượng võ của HLV Trương Việt Hoàng
BXH sau vòng 6 V.League 2018

Vương Phi / Theo MASK Online