HLV Alain Fiard: Công Vinh hiểu và tôn trọng quyết định chuyên môn của tôi

Thứ bảy, 18/11/2017 20:26:00

VnBongda.vn - HLV Alain Fiard đã có những chia sẻ thẳng thắn về Phi Sơn, Công Phượng và Quyền Chủ tịch CLB Công Vinh sau một năm làm việc tại CLB TP.HCM.

HLV Alain Fiard: Công Vinh hiểu và tôn trọng quyết định chuyên môn của tôi

(Ảnh: Báo Lao Động)

HLV Alain Fiard đã sớm được lãnh đạo CLB TP.HCM thanh lý hợp đồng trước 2 vòng đấu cuối cùng của V.League 2017.

Ngày 28/11 tới đây, chiến lược gia 59 tuổi sẽ trở về Pháp sau một năm làm việc tại V.League theo sự giới thiệu của CLB Lyon.

Trong cuộc phỏng vấn với Webthethao.vn mới đây, HLV Alain Fiard khá thoải mái khi được đề cập tới việc chia tay CLB TP.HCM.

Thậm chí, chiến lược gia người Pháp còn tỏ ra chia sẻ với Quyền chủ tịch Công Vinh về quyết định này: 

"Làm chủ tịch đội bóng là công việc không hề dễ dàng. Cậu ấy hiểu tôi và tôn trọng các quyết định chuyên môn của tôi trong mùa giải".

HLV Alain Fiard luôn nhấn mạnh cho chủ tịch và NHM CLB TP.HCM biết rằng đội bóng có 15 cầu thủ chưa từng chơi tại V.League, và một mùa giải kéo dài khi có đến 4 quãng nghỉ khác nhau.

Chiến lược gia người Pháp khẳng định ai cũng có thể mắc sai lầm, kể cả chủ tịch hay huấn luyện viên. Dù vậy, bản thân HLV Alain Fiard cảm thấy hài lòng vì mình đã làm việc hết mình và hạnh phúc khi có nhiều kỷ niệm đẹp trong thời gian làm việc tại TP.HCM.

Bên cạnh đó, HLV Alain Fiard đưa ra những nhận định về Phi Sơn và Công Phượng là hai cầu thủ đủ khả năng chơi tại Pháp.

"Phi Sơn cảm nhận trận đấu tốt, chơi rất thông minh".

Cuối cùng, chiến lược gia người Pháp nhận định rằng cầu thủ Việt Nam nhưng không thành công là do khả năng thích nghi kém và không sẵn sàng phấn đấu.

"Tôi từng thi đấu 16 năm ở Pháp, tôi hiểu cầu thủ ra nước ngoài thi đấu rất dễ nhớ nhà. Theo tôi, cầu thủ Việt Nam không sẵn sàng nỗ lực, họ chỉ đặt mục tiêu lên đội tuyển"

TĐ / Theo MASK Online