HLV B.Bình Dương: "Tôi đã sợ sẽ bị Nam Định gỡ hòa"

Thứ sáu, 16/03/2018 20:18:00

HLV trưởng B.Bình Dương - Trần Minh Chiến đã chia sẻ rằng, do đội bóng ông đang dẫn dắt là tập hợp xen kẽ những cầu thủ lớn tuổi và những cầu thủ trẻ mới lần đầu đá V.League, nên khi bị Nam Định rút ngắn tỉ số 1-2, ông đã sợ sẽ bị đội khách gỡ hòa. 

HLV B.Bình Dương:

HLV Trần Minh Chiến có chiến thắng đầu tay ở nghiệp huấn luyện, tại sân chơi V.League (Ảnh: Hoàng Tùng)

Họp báo sau trận B.Bình Dương 2-1 Nam Định, HLV Trần Minh Chiến phát biểu: "Thực sự tôi đang có rất nhiều cảm xúc sau khi giành được chiến thắng đầu tiên, ở nghiệp huấn luyện, tại sân chơi V.League". 

Xuất thân là một HLV đào tạo trẻ, ông Chiến cũng tâm sự rằng: "Tôi mới lên làm chuyên nghiệp nên có rất nhiều khó khăn. Nhưng rất may cho tôi là ở đội Bình Dương, những cầu thủ trụ cột ở đây như Anh Đức, Lê Tấn Tài, Tấn Trường,... ủng hộ tôi hết mình". 

"Họ nói rằng, họ không chỉ giúp tôi không đâu, mà bất cứ HLV nào tới đây, bởi tất cả là vì đội bóng. Có cầu thủ nói với tôi rằng, cậu ấy bỡ ngỡ với cách huấn luyện, triết lý của tôi, nhưng sau một thời gian thì cậu ấy đã hiểu và ủng hộ tôi". 

HLV B.Bình Dương: Tôi đã sợ sẽ bị Nam Định gỡ hòa
Anh Đức đã nhắc nhở vài điều trước pha bóng Hồ Tấn Tài (số 4) đánh đầu mở tỉ số cho B.Bình Dương (Ảnh: Hoàng Tùng)

Quay trở lại trận đấu B.Bình Dương 2-1 Nam Định, HLV Trần Minh Chiến nói: "Trận đấu hôm nay, Bình Dương có sự xen kẽ những cầu thủ già dặn với cầu thủ trẻ. Cầu thủ lớn tuổi thì có cái khó về thể lực, còn những em trẻ thì áp lực với những anh lớn, luôn nhìn các anh để mà đá, vì kinh nghiệm thi đấu cũng không có nhiều". 

"Lúc Nam Định gỡ 1 bàn, tôi đã sợ sẽ bị thua thêm bàn nữa, bị một trận hòa trên sân nhà đầu tiên. Nhưng rất may là toàn đội đã đoàn kết để cùng nhau vượt qua khó khăn đầu tiên này". 

Về phía tân binh V.League - Nam Định, HLV Nguyễn Văn Sỹ hài lòng với tinh thần thi đấu của các cầu thủ, vì nếu có bản lĩnh và sự tự tin thì Nam Định sẽ sớm thi đấu không phải như một đội bóng mới lên hạng. 

HLV B.Bình Dương: Tôi đã sợ sẽ bị Nam Định gỡ hòa
HLV Nguyễn Văn Sỹ tin Nam Định sẽ thi đấu tốt hơn ở những vòng sau (Ảnh: Hoàng Tùng)

Ông Sỹ nói: "Hiệp 1 chúng tôi bắt nhịp chưa được tốt. Do các cầu thủ chưa có nhiều kinh nghiệm V.League nên có phần tác động tới tinh thần, bị cuốn theo đối thủ. Chúng tôi sẽ cố gắng hơn trong những vòng sau. Sang hiệp 2, Nam Định đã chơi tốt hơn nhiều, khiến trận đấu không còn khoảng cách giữa đội V.League lâu năm với đội mới lên hạng".

"Vì lý do đó mà tôi cho rằng, điều Nam Định còn thiếu là bản lĩnh thi đấu, như Bình Dương có Lê Tấn Tài, Anh Đức già dặn kinh nghiệm, chỉ huy được anh em cần làm điều gì trên sân. Chuyên môn chúng tôi phải cải thiện rất nhiều. Điều hài lòng nhất của tôi là tinh thần. Nếu cứ đà này, tôi tin các em sẽ làm tốt, vì sau 2 trận, tôi thấy vài điểm tích cực hơn rồi". 

Với chiến thắng 2-1 trước Nam Định, B.Bình Dương hiện đang tạm vươn lên ngôi đầu với 4 điểm sau 2 lượt trận V.League 2018. 
 

Đội hình xuất phát Bình Dương vs Nam Định

Bình Dương: Tấn Trường, Thanh Thảo (Thiện Đức 78'), Tấn Tài, Xuân Luân, Anh Tài, Romario, Anh Đức (C), Tấn Tài, Thanh Long, Văn Vũ (Sỹ Giáp 71'), Đinh Hoàng Max (Nguyễn Trọng Huy 66').

Nam Định: Esele, Viết Tú, Hữu Quý (C), Michael, Eustace, Ngọc Nam, Anh Quốc (Việt Dũng 50'), Mạnh Cường, Minh Tuấn, Hà Lọng, Sỹ Minh (Văn Thuận 33')

Ghi bàn: Tấn tài 21', Romario 47' - Văn Thuận 60'

HLV B.Bình Dương: Tôi đã sợ sẽ bị Nam Định gỡ hòa

HLV B.Bình Dương: Tôi đã sợ sẽ bị Nam Định gỡ hòa
Kết quả, lịch thi đấu vòng 2 và BXH hiện tại của V.League 2018 

Vương Phi/Theo MASK Online