HLV Đoàn Minh Xương: V.League năm nay chất lượng không cao

Chủ nhật, 12/11/2017 20:34:00

Vnbongda.vn - Trong trận đấu muộn nhất vòng 24 V.League 1, CLB Quảng Nam đã có chiến thắng 2-1 trước Than Quảng Ninh trên sân Tam Kỳ.

HLV Đoàn Minh Xương: V.League năm nay chất lượng không cao

Ảnh: Vnexpress.net

Chiến thắng này đã giúp đội bóng xứ Quảng vươn lên dẫn đầu với 45 điểm, nhiều hơn đội bám đuổi phía sau là CLB Hà Nội 3 điểm trong khi chỉ còn 2 vòng đấu nữa là V-League 1 2017 sẽ kết thúc.

Đánh giá về chuyện Quảng Nam nếu lên ngôi vô địch mùa này, HLV Đoàn Minh Xương đã có những nhận định: 

"Thực sự thì điều đầu tiên cần đánh giá là mùa giải năm nay không có chất lượng cao, bởi lẽ nó bị gián đoạn quá nhiều, kéo dài quá lâu".

"Điều đó dẫn đến các đội rất khó tính toán điểm rơi phong độ, duy trì sự tập trung và hưng phấn cho các cầu thủ. Thành ra trong bối cảnh đó, đội bóng nào bắt nhịp được để thích nghi tốt hơn với giải đấu thì thành tích sẽ tốt. Quảng Nam là trường hợp như thế".

VIDEO: CLB Quảng Nam 2-1 Than Quảng Ninh (vòng 24 V-League 1)

"Nếu năm nay họ có thể vô địch V-League thì tôi nghĩ dù không thuyết phục nhưng nó là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực mà thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc bỏ ra. Quảng Nam biết tính toán hợp lý hơn so với mặt bằng chung, còn nói thuyết phục thì chắc chắn là không rồi".

Ở vòng đấu tiếp theo, hai đội đầu bảng CLB Quảng Nam và CLB Hà Nội sẽ gặp nhau trong trận "chung kết" của mùa giải, trong khi FLC Thanh Hóa sẽ gặp Sanna Khánh Hòa BVN. Nhận định về vòng đấu áp chót của V-League 1 2017, HLV Đoàn Minh Xương cho rằng không dễ có bất ngờ xảy ra:

"Tôi nghĩ Quảng Nam gặp Hà Nội thì họ sẽ vừa thi đấu vừa thăm dò kết quả trận đấu cùng giờ trên sân Thanh Hóa. FLC Thanh Hóa gặp Sanna Khánh Hòa BVN có lẽ còn khó khăn hơn trận đấu trên sân Hàng Đẫy giữa Quảng Nam và Hà Nội".

Lịch thi đấu vòng 25 V-League 1

"Tình thế lúc này không chỉ riêng FLC Thanh Hóa muốn thắng mà Sanna Khánh Hòa BVN cũng không đứng yên nhìn đối thủ lấy 3 điểm khi mà họ đang chỉ kém đội chủ nhà đúng 1 điểm và hoàn toàn có quyền cạnh tranh ít nhất 1 tấm HCĐ. Cơ hội đang rất lớn cho Sanna Khánh Hòa BVN và họ sẽ quyết tâm thi đấu để giành thành tích cao".

"FLC Thanh Hóa không thể đánh bại B.Bình Dương thì tôi nghĩ chiếc Cúp vô địch đã rời khỏi tầm tay họ rồi. Hiện tại họ kém cả Quảng Nam và Hà Nội về chỉ số đối đầu trực tiếp nên khoảng cách không chỉ đơn thuần là 3 điểm như thực tế đâu mà đến 4 điểm rồi. Như thế họ không còn quyền tự quyết chức vô địch nữa".

BXH hiện tại của V-League 1

Thái Duy/Theo MASK Online