HLV Hà Nội T&T: Cầu thủ đẳng cấp thế giới cũng khó hòa nhập ở V.League

CHỦ NHẬT, 28/02/2016 09:00:00

Vnbongda.vn - Đó là nhận xét của ông Phạm Minh Đức, HLV trưởng CLB Hà Nội T&T tại buổi họp báo sau trận thua Than Quảng Ninh 0-1 ngay trên sân Hàng Đẫy.

HLV Hà Nội T&T: Cầu thủ đẳng cấp thế giới cũng khó hòa nhập ở V.League

HLV Phạm Minh Đức tại buổi họp báo.

HLV Phạm Minh Đức tại buổi họp báo.

Đầu mùa giải năm nay Hà Nội T&T đã bổ sung một ngoại binh rất chất lượng trên hàng công. Đó là tiền đạo Loris Arnaud, cựu cầu thủ CLB Paris Saint-Germain của Pháp.

Tuy nhiên sau 2 vòng đấu đã qua, những gì Arnaud thể hiện được chỉ là con số không. Không ghi bàn, cũng gần như không tạo ra được tình huống nguy hiểm nào, Loris như "mất tích" trên hàng công Hà Nội T&T.

Lý giải về việc Loris không đóng góp nhiều vào lối chơi chung của Hà Nội T&T, HLV Phạm Minh Đức tại buổi họp báo tối qua 27/2 đã giải thích: "Mọi người cứ nghĩ chơi bóng ở V.League là đơn giản nhưng thực tế đâu phải vậy". 

"Trường hợp của Lee Nguyễn chẳng hạn, cậu ta là cầu thủ đẳng cấp thế giới và đang chơi rất hay ở Mỹ, vậy mà hồi về Việt Nam cũng phải chật vật thích nghi. Thonglao là một ví dụ khác", ông Phạm Minh Đức chia sẻ.

Ngay cả HLV Phạm Như Thuần của Than Quảng Ninh cũng thừa nhận đội bóng của ông gặp khó khăn trong việc tuyển mộ ngoại binh: "Mùa này những ngoại binh chúng tôi tìm được chỉ đáp ứng tạm thời về mặt chuyên môn, và chỉ chốt được khoảng hơn 1 tuần trước Tết".

"Dyachenko trận này ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu, giúp mang về 3 điểm cho đội bóng. Tuy nhiên trong 1 trận đấu tập bình thường cậu ta có thể ghi đến 4-5 bàn. Nhìn chung tôi hài lòng với những gì cậu ấy đã thể hiện", HLV Phạm Như Thuần nói.

Hải Sơn

  • Từ khóa