HLV Huỳnh Đức: 'Trọng tài Việt Nam luôn có vấn đề tư tưởng'

CHỦ NHẬT, 01/10/2017 20:20:00

VnBongda.vn - Sau trận TP.HCM 1-1 SHB.Đà Nẵng, HLV Lê Huỳnh Đức đã gay gắt nói về 'tư tưởng không vững' của trọng tài Việt Nam.

HLV Huỳnh Đức: 'Trọng tài Việt Nam luôn có vấn đề tư tưởng'

TP HCM và SHB Đà Nẵng bất phân thắng bại ở vòng 20 V.League 2017. (Ảnh: Hoàng Tùng)

SHB.Đà Nẵng đã có trận đấu lấn lướt trước TP.HCM. Tuy nhiên, thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức vẫn không thể phá được dớp không thắng trên sân Thống Nhất, họ chỉ có được kết quả hòa 1-1. 

Trận đấu này, HLV Lê Huỳnh Đức tỏ ra gay gắt với trọng tài từ trong sân đến phòng họp báo sau trận. Ông cho rằng: "Tôi không hiểu sao trọng tài lại khó khăn với đội chúng tôi như vậy. Đội tôi đụng cái là bị phạt thẻ, trong khi bên kia phạm lỗi hoài vẫn chỉ có 1 thẻ vàng". 

"Như tình huống tranh chấp, Đức Chinh là người bị té nhưng trọng tại lại phạt chính Đức Chinh, Merlo trong trận bị giẫm chân, đạp gót hoài vẫn không được bảo vệ. Chính vì thế mà cầu thủ SHB.Đà Nẵng rất bực. Tôi đã kiềm chế các cầu thủ lại rất nhiều, nếu không thì trận đấu đã trở nên xấu xí. Tôi không hài lòng với kết quả trận đấu. Nhưng dù sao là do bản thân chúng tôi đã không tận dụng được tốt nhiều cơ hội".

HLV Lê Huỳnh Đức bức xúc, vào sân phản ứng trọng tài. (Ảnh: Hoàng Tùng)

Nhắc đến chuyện vòng 21 V.League tới sẽ có trọng tài ngoại, HLV Huỳnh Đức thẳng thắn: "Trọng tài ngoại hay nội cũng như nhau. Khác nhau chỗ tư tưởng thôi. Trọng tài nội trình độ không thua kém nhưng thường dễ bị áp lực chuyện gì đó nên rất ít khi làm tốt nhiệm vụ. Tôi nghĩ không nhất thiết phải mời trọng tài ngoại, BTC làm tốt tư tưởng của trọng tài nội là đủ, nếu ai có tư tưởng lấn cấn gì đó thì cho nghỉ thôi". 

"Mặt khác, nếu không có trọng tài ngoại thì tôi ủng hộ chuyện mổ băng, phạt nguội sau trận. Vì mình có phương tiện rồi sao mình không dùng, để chất lượng chuyên môn về sau được đảm bảo". 

Tiếp mạch về chuyện trọng tài cắt còi liên tục làm trận đấu bị vỡ vụn, không đảm bảo chuyên môn, HLV Huỳnh Đức cho rằng, đây là một trong những lý do khiến V.League dần vắng khán giả, bên cạnh những yếu tố như cầu thủ, đội bóng không nỗ lực vì khán giả hay bóng đá Việt Nam vẫn còn thiếu nhiều điều kiện cơ sở vật chất, và chưa hoàn thiện hệ thống bóng đá trẻ, bóng đá phong trào. 

Trọng tài chính của trận này là ông Nguyễn Minh Thuận. (Ảnh: Hoàng Tùng)

Về phía CLB TP.HCM, HLV Alain Fiard cho hay: "Tôi không bàn luận về trọng tài, tôi chỉ nói về chuyên môn thôi. Những pha va chạm trong trận cũng nhiều, nhưng tôi nghĩ mọi thứ vẫn trong mức chấp nhận được". 

"Trọng tài đôi lúc có thể không hoàn toàn chính xác, đó là một phần của bóng đá. Sắp tới V.League sẽ có trọng tài ngoại, tôi ủng hộ điều này. Tại vì trọng tài ngoại có thể trình độ sẽ cao hơn và nhất là khiến tâm lý của cầu thủ thận trọng hơn khi phạm lỗi". 

HLV người Pháp gốc Việt cũng lên tiếng bảo vệ Da Sylva khi anh này bỏ lỡ cơ hội ghi bàn mười mươi trong trận: "Da Sylva nay đã chơi tốt. Tiền đạo cũng đôi lúc không thể ghi bàn chứ. Đâu thể bắt anh ấy ghi bàn liên tục được". 

Kết quả vòng 20 V.League 2017

Bảng xếp hạng sau vòng 20 V.League 2017

Vương Phi/ Theo MASK Online

  • Từ khóa