HLV Lê Thuỵ Hải: Có ông Miura và Forkel, CLB TP.CHM phải đứng nhất, nhì V.League mùa tới

Thứ sáu, 05/01/2018 09:03:00

HLV Lê Thuỵ Hải tỏ ra hết sức tin tưởng CLB Thành phố Hồ Chí Minh sẽ bay cao tại V.League 2018 khi có sự dẫn dắt của HLV trưởng Toshiya Miura và HLV thể lực Martin Forkel.

HLV Lê Thuỵ Hải: Có ông Miura và Forkel, CLB TP.CHM phải đứng nhất, nhì V.League mùa tới

HLV Lê Thuỵ Hải tin rằng CLB TP.HCM sẽ có thành tích tốt tại V.League mùa giải sau với sự xuất hiện của các HLV Miura và Forkel (Ảnh: Hoàng Tùng)

CLB TP.HCM đang có những thay đổi hết sức mạnh mẽ về mặt nhân sự trước mùa giải mới. Ngoài việc chiêu mộ cầu thủ, mới đây đội bóng cũng quyết định mời thêm HLV thể lực Martin Forkel – người từng làm việc tại ĐT Việt Nam – về hợp sức với HLV trưởng Toshiya Miura.

Đánh giá rất cao các bước chuẩn bị của CLB TP.HCM, HLV Lê Thuỵ Hải trả lời trên Soha.vn:

"Chuyện thuê HLV thể lực là rất tốt, trên thế giới các CLB đều làm cả. Thực ra ở Việt Nam cũng có nhiều đội có, các trợ lý vẫn chuyên trách về thể lực. 
Tất nhiên có HLV ngoại là quá tốt. Quan trọng là có tiền, điều kiện tập luyện,... mọi thứ khác nữa. Không phải cứ có con người là xong. Cũng không phải cứ có tiền là được mà nhiều vấn đề cộng hợp.

Nhưng quan điểm của tôi, thuê được như thế là tốt. Tôi tin CLB TP.HCM có những con người như thế, có HLV giỏi như vậy thì dứt khoát năm tới họ phải nhất, nhì hoặc kém phải top ba. Tôi cầu mong như thế nhưng còn phải chờ hiện thực.

Có một vấn đề là ở các cầu thủ họ mua về, tôi chưa thấy ai đủ sức làm đội ấy lên. Anh muốn làm gì thì phải có con người, cầu thủ. Đôi bên phải tương hỗ nhau, cùng làm việc thì mới được. Nhưng theo tôi, TP.HCM như thế là khởi sắc rồi, các đội khác nên làm theo. Cần có Giám đốc kỹ thuật, Giám đốc điều hành…"

Ngoài ra khi được hỏi việc HLV Miura tới làm việc tại V.League có khiến mình “ngứa nghề” hay không, chiến lược gia lão làng này chia sẻ thẳng thắn rằng vì đã lớn tuổi mà bóng đá không phải ai cũng làm được nên không có gì phải cay cú, ăn thua.

"Ở tuổi tôi nó hết rồi, không còn sự cay cú, ganh đua nữa nên đi làm thì rất khó để được thành tích nhất định. Vì muốn đi làm thì phải có nhiều cái khắt khe với cầu thủ, thậm chí họ không bằng lòng chứ không đơn giản đâu. Không phải cứ ừ à, vuốt ve mà cầu thủ nghe.

HLV Miura thì bằng nửa già tuổi tôi chứ mấy, ông ấy là người nước ngoài sang đây kiếm tiền. Ông ấy cũng phải lo cho cuộc sống, điều ấy là hết sức bình thường...", HLV 71 tuổi khẳng định.

Hồng Phú / Theo MASK Online