HLV Lê Thụy Hải: "Huỳnh Đức và Việt Hoàng xin nghỉ vì lòng tự trọng, muốn có thành tích"

Thứ bảy, 18/11/2017 07:54:00

VnBongda.vn - HLV Lê Thụy Hải cho rằng việc HLV Lê Huỳnh Đức và Trương Việt Hoàng sớm nói lời chia tay với CLB SHB Đà Nẵng và Hải Phòng xuất phát từ lòng tự trọng để tạo điều kiện cho chính các CLB có sự chủ động hơn trong chuẩn bị cho mùa giải mới.

HLV Lê Thụy Hải:

(Ảnh: Zing)

Trước vòng 25 V.League 2017, hai HLV Lê Huỳnh Đức và Trương Việt Hoàng đã xin rời ghế huấn luyện ở CLB SHB Đà Nẵng và Hải Phòng.

Trong cuộc phỏng vấn với báo Thể thao & Văn hóa mới đây, HLV kỳ cựu Lê Thụy Hải với góc nhìn chuyên gia đã tỏ ra không hề ngạc nhiên trước sự việc trên, đồng thời cho rằng hai HLV Lê Huỳnh Đức và Trương Việt Hoàng đều có lòng tự trọng nên xin nghỉ, để tạo điều kiện cho chính các CLB có sự chủ động hơn trong chuẩn bị cho mùa giải mới.

"Tôi có biết thông tin Huỳnh Đức xin nghỉ ở SHB Đà Nẵng và Việt Hoàng tại CLB Hải Phòng nhưng các bạn ấy mới chỉ vừa xin nghỉ, đã có ai thay đâu, có thể phải khi mùa giải kết thúc, mọi chuyện mới được quyết định".

"Nhưng cá nhân tôi thấy họ đều là những người rất tự trọng, khi mục tiêu trong công việc không đạt được thì Huỳnh Đức hay Việt Hoàng muốn nghỉ. Đây cũng có thể coi là sự chuẩn bị, bước đệm của các đội bóng cho mùa giải năm sau. Ví dụ, nếu CLB ấy không đầu tư nhiều, chỉ chủ trương duy trì ở mức độ như hiện tại nhưng các HLV thì không muốn như vậy, cần có thành tích".

"Chúng ta đều biết, làm bóng đá bây giờ muốn có thành tích thì thực tế phải có đầu tư, tiền để mua người và cầu thủ được mua phải phù hợp chiến thuật, là sự lựa chọn của các HLV, điều này cũng giống như nền bóng đá của các nước khác trên thế giới thôi. Vậy nhưng, ở bóng đá Việt Nam, để có được điều này là không dễ, như ở một số CLB trước đây tôi đã từng làm thì họ không có kế hoạch chuẩn bị dài hơi hơn cho mùa giải năm sau, cứ để mọi chuyện như vậy".

"Vì thế, bất cứ HLV nào cũng vậy thôi, ở trong hoàn cảnh đó họ cũng có lòng tự trọng và cảm thấy không còn làm được việc nữa, nên xin nghỉ. Việc xin nghỉ sớm khi mùa giải còn một vài vòng đấu nữa kết thúc cá nhân tôi nghĩ họ đều có lòng tự trọng và hay ở chỗ tạo điều kiện cho chính các CLB có sự chủ động hơn trong chuẩn bị cho mùa giải mới. Vì thế, việc xin nghỉ thời điểm này với một số HLV tại V.League tôi nghĩ không có vấn đề gì lớn và họ, các HLV vẫn đáng trân trọng".

Lịch thi đấu vòng và BXH V.League 2017 hiện tại

TĐ / Theo MASK Online