HLV Lê Thuỵ Hải: Sao không thuê trọng tài thực sự có chuyên môn, tâm huyết và cái tâm trong sáng

Thứ ba, 13/02/2018 08:42:00

HLV kỳ cựu Lê Thuỵ Hải khẳng định V.League 2018 muốn khởi sắc hơn, nâng cao chất lượng và thu hút được sự quan tâm của người hâm mộ thì BTC giải cần thay đổi nhiều mặt, trong đó có công tác trọng tài.

HLV Lê Thuỵ Hải: Sao không thuê trọng tài thực sự có chuyên môn, tâm huyết và cái tâm trong sáng

HLV Lê Thuỵ Hải bày tỏ lo lắng về công tác trọng tài. (Ảnh: Dương Thu)

Cuối mùa giải V.League 2017 vừa qua, BTC giải đấu buộc phải chi tiền thuê trọng tài ngoại sang điều khiển chính ở các trận đấu có tính chất quyết định 3 vòng đấu cuối cùng.

Theo đó, HLV Lê Thụy Hải đã khẳng định rằng việc thuê trọng tài ngoại nói trên là sự yếu kém của LĐBĐ Việt Nam, BTC giải và những người phụ trách công tác trọng tài.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, chiến lược gia 72 tuổi này đã đưa ra những nhận xét về vai trò của Ban Trọng tài và Ban Kỷ luật trong thành công của V.League:

"Về phía Ban Trọng tài và Ban Kỷ luật VFF, tôi nghĩ cần phải có sự thay đổi, cải tổ triệt để góp phần vào sự thành công chung của giải đấu như dư luận mong chờ.

Nếu không thay đổi chẳng nhẽ chúng ta cứ để mọi chuyện trì trệ, dậm chân tại chỗ mãi. VFF, VPF từng khẳng định nhiều lần là trọng tài giỏi mới mời, nói mời cho lịch sự vì đây chúng ta đi thuê sao không chọn những người thực sự có chuyên môn, tâm huyết và cái tâm trong sáng.

Sao chúng ta không dám làm mạnh mẽ như thế mà còn phụ thuộc vào Ban Trọng tài, để Ban Trọng tài khuynh đảo là không được.

Trong vấn đề này tôi nghĩ VPF, BTC giải phải cương quyết, tìm ra những người thực sự có tâm huyết, có năng lực để làm việc chứ như mùa giải 2017 và cả trước đó nữa, khâu tổ chức giải bị nhiều điều tiếng, kiện cáo… VFF, VPF làm sao phải tránh được những điều tiếng như thế để cho bóng đá Việt Nam tốt hơn lên. Cá nhân tôi nghĩ là cần phải như vậy", HLV Lê Thuỵ Hải chia sẻ.

Thành Đạt / Theo MASK Online