HLV Lê Thụy Hải: Thuê trọng tài ngoại thể hiện sự yếu kém của...

Thứ bảy, 18/11/2017 08:25:00

VnBongda.vn - Dưới góc nhìn chuyên gia, HLV Lê Thụy Hải nhận định việc thuê trọng tài ngoại điều khiển chính ở 2 trận đấu cuối cùng tại V.League 2017 là sự yếu kém của LĐBĐ Việt Nam, BTC giải và những người phụ trách công tác trọng tài.

HLV Lê Thụy Hải: Thuê trọng tài ngoại thể hiện sự yếu kém của...

(Ảnh: Thanh Niên)

Ngày hôm qua 17/11, Ban tổ chức V.League 2017 đã thông báo quyết định thuê 2 trọng tài Pummarin Khamruen (Thái Lan) và Shuhaizi Bin Shukri (Malaysia) điều khiển chính 2 trận đấu tâm điểm vòng 25 V.League 2017 giữa CLB Hà Nội gặp CLB Quảng Nam, FLC Thanh Hóa gặp Sanna Khánh Hòa BVN.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với báo Thể thao & Văn hóa, HLV Lê Thụy Hải đã nhận định rằng việc thuê trọng tài ngoại nói trên là sự yếu kém của LĐBĐ Việt Nam, BTC giải và những người phụ trách công tác trọng tài.

Chiến lược gia 71 tuổi khẳng định thêm bóng đá Việt Nam phải có gì đó thay đổi khi được hỏi về khả năng tái xuất, dẫn dắt một đội bóng nào đó tại V.League khi đam mê vẫn còn và điều kiện sức khỏe cho phép.

"Có lẽ thôi. Một là tôi đã cảm thấy mệt mỏi nhưng cũng phải có gì đó thay đổi trong bóng đá Việt Nam. Tôi lấy ví dụ, tại sao chúng ta phải mời trọng tài ngoại ở những vòng đấu cuối cùng của V-League, phải chăng, đó là yếu kém của Liên đoàn, BTC giải, cái yếu của những người phụ trách công tác trọng tài".

"Khi phải mời trọng tài ngoại có nghĩa các đội bóng không còn có niềm tin, và chính đơn vị tổ chức giải, quản lý trọng tài cũng không có niềm tin vào bản thân mình nên mới phải thuê. Không phải cứ trọng tài nước ngoài là giỏi, không sai sót, họ đến chỉ giúp yên tâm về tâm lý".

"Vậy tại sao bao năm qua VFF, VPF, Ban trọng tài không giải quyết được dứt điểm vấn đề trọng tài, để dẫn đến chuyện mất niềm tin, và mất niềm tin sẽ không làm được việc".

Lịch thi đấu vòng và BXH V.League 2017 hiện tại

TĐ / Theo MASK Online