HLV Lê Thuỵ Hải: V.League 2018 cần thay đổi, tạo cơ hội cho lứa cầu thủ trẻ

THỨ BA, 13/02/2018 08:20:15

HLV kỳ cựu Lê Thuỵ Hải nhận định rằng cơ hội thi đấu cho cầu thủ trẻ sẽ nhiều hơn ở mùa giải V.League 2018, khi các đội bóng đều cần thay đổi từ công tác tổ chức đến xây dựng lực lượng.

HLV Lê Thuỵ Hải: V.League 2018 cần thay đổi, tạo cơ hội cho lứa cầu thủ trẻ

Các cầu thủ trẻ sẽ có vai trò quan trọng ở V.League 2018. (Ảnh: Thanh Hà)

HLV Lê Thuỵ Hải khẳng định mùa giải V.League 2018 muốn khởi sắc hơn, nâng cao chất lượng và thu hút được sự quan tâm của người hâm mộ thì BTC giải đấu và các đội bóng đều cần thay đổi.

Do vậy, cần phải thay đổi từ công tác tổ chức đến xây dựng lực lượng và từ đó có thể cơ hội thi đấu dành cho cầu thủ trẻ sẽ nhiều hơn.

"Muốn đạt được mục tiêu tự các đội cũng phải đầu tư, chuẩn bị để thích nghi, như gần đây, nhiều CLB đã bắt tay vào củng cố, xây dựng lực lượng, đầu tư kỹ lưỡng cho mùa giải 2018, chẳng hạn như CLB TP.HCM thanh lý hợp đồng với tận 13 cầu thủ rồi mời trở lại cựu HLV đội tuyển quốc gia Toshiya Miura; FLC Thanh Hóa hay một số đội khác cũng củng cố lực lượng nhiều.

Với những sự thay đổi như vậy từ phía các đội bóng tôi nghĩ có thể mùa giải 2018, cầu thủ trẻ sẽ được tạo cơ hội ra sân thi đấu nhiều hơn, người ta hy vọng lực lượng trẻ cũng nhanh chóng phù hợp, đóng góp nhiều vào lối chơi của các đội bóng, như thế sẽ là tiến bộ.

HAGL có HLV tốt, Giám đốc kỹ thuật đến từ Hàn Quốc, lực lượng trẻ trưởng thành hơn cũng sẽ là ẩn số tại V.League 2018. Hay như Sài Gòn FC lực lượng trẻ thì chững chạc hơn, B.Bình Dương trẻ hóa mạnh mẽ hy vọng có thêm nhiều cầu thủ tốt. FLC Thanh Hóa như tôi đã nói một số cầu thủ trẻ sẽ có cơ hội thể hiện khả năng của mình nhiều hơn dưới sự dẫn dắt của ông thầy ngoại mới khá danh tiếng", HLV Lê Thuỵ Hải nhận định.

Thành Đạt / Theo MASK Online