HLV Minh Đức giải thích nguyên nhân không trọng dụng một số tuyển thủ U19

Thứ ba, 27/12/2016 20:37:00

Vnbongda.vn – HLV Phạm Minh Đức đã giải thích lý do khiến ông không sử dụng nhiều tuyển thủ U19 quốc gia trong đội hình U21 Báo Thanh Niên Việt Nam.

HLV Minh Đức giải thích nguyên nhân không trọng dụng một số tuyển thủ U19

Dương Văn Hào là một trong hai cầu thủ ghi bàn cho U21 BTN Việt Nam ở giải U21 quốc tế 2016. Ảnh: Hoàng Tùng.

Trong số các tuyển thủ U19 được triệu tập để thi đấu cho đội U21 BTN Việt Nam tại giải U21 quốc tế, chỉ có Hà Đức Chinh, Bùi Tiến Dụng và Hồ Tấn Tài là thường xuyên góp mặt trong đội hình xuất phát. Hồ Minh Dĩ và Dương Văn Hào ít được đá chính hơn trong khi Trần Thành chủ yếu chỉ ngồi dự bị, còn Bùi Tiến Dũng gặp chấn thương và không ra sân phút nào.

 “Đó là vì vấn đề thể lực của các em”, HLV thuộc biên chế CLB Hà Nội giải thích.

“Những em vừa thi đấu ở giải châu Á thì tôi đều rất ấn tượng. Các em trở về Việt Nam từ tháng 10 và khi tập trung lại thì Tấn Sinh chấn thương, Hồ Tấn Tài, Trần Thành hay Hồ Minh Dĩ đang trong thời gian nghỉ. Tôi hay sử dụng những cầu thủ như Hà Đức Chinh hay Bùi Tiến Dụng vì các em đang trong giai đoạn chuẩn bị thi đấu.”

HLV Minh Đức nhận xét lực lượng của đội U21 BTN Việt Nam năm nay không thi đấu ấn tượng bằng giải đấu năm 2015, khi có bộ khung U21 Hà Nội T&T. Tuy nhiên ông cũng cho rằng các cầu thủ của mình đã làm tốt nhất có thể dù không có nhiều thời gian tập trung.

Vị trí thứ tư ở giải U21 quốc tế 2016 là thành tích thấp nhất của U21 BTN Việt Nam kể từ lần đầu giải đấu được tổ chức năm 2007. Đội bóng của HLV Phạm Minh Đức không thắng trận nào, ghi được hai bàn thắng và thủng lưới sáu lần.

Hoàng Tùng - Anh Ngọc