HLV Miura nói cứng: Làm cầu thủ, HLV mà không có tham vọng thì bỏ

Thứ hai, 23/04/2018 08:22:00

Trận thua Hải Phòng không khiến CLB TP.HCM và HLV Toshiya Miura nản chí trong tham vọng lọt vào top 3 V.League, mà còn hơn thế nữa là chiến lược dài hạn vươn tới tầm khu vực, châu lục. 

HLV Miura nói cứng: Làm cầu thủ, HLV mà không có tham vọng thì bỏ

HLV Toshiya Miura kiên trì với tham vọng đưa CLB TP.HCM vươn tới trình độ quốc tế. (Ảnh: Hoàng Tùng)

Vòng 6 V.League 2018, CLB TP.HCM đã để thua 0-1 trước Hải Phòng ngay trên sân nhà Thống Nhất. Với kết quả này, đội bóng dưới trướng quyền chủ tịch Lê Công Vinh vẫn chưa thể lọt vào top 3 V.League như mục tiêu đã đề ra từ đầu mùa giải. 

Khi được VnBongda hỏi về tham vọng đầu mùa, HLV trưởng CLB TP.HCM - Toshiya Miura khẳng định, toàn đội vẫn sẽ kiên trì. Vị chiến lược gia người Nhật Bản nói cứng: "Đã làm cầu thủ, HLV mà không có tham vọng thì không nên tham gia vào nghề này". 

"Điều CLB TP.HCM cần nhất lúc này là nhìn về tương lai. CLB TP.HCM muốn vươn tới trình độ quốc tế. Chính vì thế mà như các bạn đã hỏi về đội ngũ trợ lý, tôi cần lực lượng phải dày. Số lượng như vậy với tôi không phải quá đông đâu". 

"Mỗi người một việc, đều phải đảm trách những nhiệm vụ nhất định, chứ không có cồng kềnh đâu. Như Martin Forkel chịu trách nhiệm phần thể lực, anh Phùng Thanh Phương chịu trách nhiệm phân công vị trí trên sân, các tình huống cố định, rồi 3 bác sĩ, nhân viên y tế đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho các cầu thủ,...".

Trước đây, HLV Miura cũng từng thổ lộ rằng: "Điều tôi mong muốn nhất khi làm việc ở mỗi đội bóng, là nâng tầm các cầu thủ của mình lên một trình độ cao hơn hiện tại". 

HLV Miura nói cứng: Làm cầu thủ, HLV mà không có tham vọng thì bỏ
HLV Toshiya Miura sẽ kiên trì với tham vọng đưa CLB TP.HCM lên trình độ quốc tế. (Ảnh: Hoàng Tùng)

Nói thêm về trận TP.HCM vs Hải Phòng, ông Miura không đổ thừa cho việc mất 3 trụ cột trải đều ở ba tuyến là trung vệ Ngọc Thịnh, tiền vệ Phi Sơn và tiền đạo Gustavo, thay vào đó ông dành lời khen cho nỗ lực của các cầu thủ thay thế. 

Ông Miura nhận xét: "Gặp Hải Phòng, chúng tôi gặp khó khăn với bộ đôi tiền đạo ngoại Fagan - Stevens. Giữa hiệp tôi đã có nhắc nhở với toàn đội và các cầu thủ đã thực hiện tốt. Vài nhân tố dự bị cũng khiến tôi bất ngờ khi ra sân thi đấu hoàn toàn tự tin, đóng góp tốt vào lối chơi chung. Đáng tiếc là vào những phút cuối, Fagan có tình huống nỗ lực cá nhân quá tốt, có bàn thắng, trong khi CLB TP.HCM lại bỏ lỡ cơ hội gỡ hòa mười mươi".

Vị HLV người Nhật Bản cũng hứa với khán giả TP.HCM rằng: "Toàn đội sẽ cố gắng hơn nữa, để có thể giúp khán giả tới sân được hưởng niềm vui trọn vẹn. Đây mới chỉ là giai đoạn đầu mùa, phải luôn có cái nhìn tích cực ở tương lai". 

Highlights: TP.HCM 0-1 Hải Phòng, vòng 6 V.League 2018

HLV Miura nói cứng: Làm cầu thủ, HLV mà không có tham vọng thì bỏ
Kết quả vòng 6 V.League 2018
HLV Miura nói cứng: Làm cầu thủ, HLV mà không có tham vọng thì bỏ
BXH sau vòng 6 V.League 2018

Vương Phi / Theo MASK Online