HLV Miura: 'Tôi không có tiền Việt để thưởng cho cầu thủ'

THỨ NĂM, 22/03/2018 20:45:00

Sau trận TP.HCM vs Sài Gòn với chiến thắng chung cuộc 2-1 dành cho thầy trò HLV Toshiya Miura, ông thầy người Nhật Bản đùa vui, ông chỉ có một ngày nghỉ, chứ thưởng là chuyện của CLB vì ông không có tiền Việt.

HLV Miura: 'Tôi không có tiền Việt để thưởng cho cầu thủ'

 HLV Toshiya Miura có chiến thắng đầu tay cùng CLB TP.HCM tại V.League 2018 (Ảnh: Hoàng Tùng)

CLB TP.HCM đã có chiến thắng 2-1 trước Sài Gòn, trong trận derby Sài thành, vòng 3 V.League 2018. Đây là chiến thắng đầu tiên của HLV Toshiya Miura kể từ khi dẫn dắt CLB dưới quyền chủ tịch Lê Công Vinh.

Khi được VnBongda hỏi về mức thưởng dành cho các cầu thủ sau chiến thắng đầu tay, HLV Miura vui cười đáp: "Tôi có một ngày nghỉ dành cho họ. Chứ còn thưởng thì CLB quyết, chứ tôi không có tiền Việt để thưởng". 

HLV Miura: Tôi không có tiền Việt để thưởng cho cầu thủ
Trần Phi Sơn ghi bàn mở tỉ số TP.HCM (Ảnh: Hoàng Tùng)

VnBongda cũng đã đặt câu hỏi tới HLV Miura, là, tại sao xuyên suốt 90 phút, ông luôn bày tỏ thái độ thất vọng sau mỗi tình huống mất bóng của các cầu thủ. Vị HLV người Nhật đáp: "Chúng tôi đã giành chiến thắng chung cuộc, một kết quả hợp lý khi CLB TP.HCM luôn trội hơn nhiều ở những tình huống bước 1, bước 2". 

"Còn về những pha để mất bóng. Tôi luôn có tham vọng đưa đội bóng, đưa cầu thủ của mình lên trình độ cao hơn. Tất nhiên phải có sai sót, nhưng các cầu thủ hãy biết vượt qua nó, từ những điều nhỏ nhặt nhất. Như hôm nay, nếu tận dụng tốt hơn, đội của tôi đã có nhiều bàn thắng hơn để không phụ lòng những khán giả cuồng nhiệt ở trận này. Nhưng dù sao mới chỉ qua 2 trận, từ từ các cầu thủ sẽ hiểu nhau hơn và lối chơi sẽ trơn tru hơn". 

HLV Miura: Tôi không có tiền Việt để thưởng cho cầu thủ
Biểu cảm thất vọng của HLV Miura khi cầu thủ TP.HCM để mất bóng (Ảnh: Hoàng Tùng)

Khi được hỏi về mục tiêu top 3 nếu như không đạt được thì có bị sa thải không, ông Miura cười mỉm và ngắn gọn rằng: "Cái đó không có trong hợp đồng. Tôi cũng không quan tâm rằng mình sẽ bị sa thải vì điểm số". 

Chia sẻ với VnBongda về sự cảm nhận dành cho V.League, HLV Miura cho rằng: "Tôi thấy bóng đá Việt Nam có tính cạnh tranh cao đó chứ. Các trận đấu khá căng và kết quả chỉ cách biệt 1, 2 bàn. Nhưng mà nếu V.League chăm chút hơn cho chất lượng sân, nhất là mặt cỏ, giải đấu sẽ hấp dẫn hơn nữa. Như các bạn thấy trận ngày hôm nay, dù sân Thống Nhất thuộc dạng tốt rồi nhưng cỏ rất khô, cứng, ảnh hưởng tới đường bóng đi". 

Hiện tại, CLB TP.HCM đang xếp thứ 10/14 ở bảng xếp hạng V.League 2018. Thầy trò HLV Toshiya Miura còn 1 trận chưa đá. Trận đấu bù vòng 1 V.League 2018, giữa TP.HCM vs SLNA dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 19h ngày 4/4.

Đội hình xuất phát Sài Gòn vs TP.HCM

Sài Gòn FC: Đức An, Hoàng Quảng, Quốc Long, Tiến Duy, Ngọc Duy, Văn Triền, Thành Tín, Hữu Sơn, Da Sylva, Dugary, Hoàng Thiên.

TP.HCM: Thanh Diệp; Đặng Văn Robert, Đình Luật, Ngọc Đức, Văn Hoàn, Văn Thuận, Văn Thanh, Hải Anh, Phi Sơn, Tavares, Santos.

Ghi bàn: Phi Sơn 83', Gustavo 90+1' - Dugary 90+5'

HLV Miura: Tôi không có tiền Việt để thưởng cho cầu thủ
Ảnh: Chụp màn hình
HLV Miura: Tôi không có tiền Việt để thưởng cho cầu thủ
Bảng xếp hạng V.League 2018 sau loạt trận 22/03. Ảnh: Chụp màn hình

Vương Phi/Theo MASK Online