HLV Nguyễn Đức Thắng nói về việc chia tay 4 cựu binh của FLC Thanh Hóa: Công thần là chuyện của quá khứ

THỨ TƯ, 06/06/2018 15:42:00

Sau khi xuất hiện thông tin FLC Thanh Hóa thanh lý hợp đồng với 4 cầu thủ thủ Mai Tiến Thành, Lê Quốc Phương, Hoàng Văn Bình và Nguyễn Van Bakel, HLV Nguyễn Đức Thắng đã chính thức lên tiếng về vụ việc này.

HLV Nguyễn Đức Thắng nói về việc chia tay 4 cựu binh của FLC Thanh Hóa: Công thần là chuyện của quá khứ

Ảnh: Thanh niên, TTVH

Theo đó, HLV của FLC Thanh Hóa đã có buổi trả lời phỏng vấn với VTVcab và đưa ra thông tin liên quan đến 4 cầu thủ này.

“Nói về thông tin ngày hôm qua thanh lý cầu thủ là không đúng. Với chủ trương của CLB từ đầu mùa mang về rất nhiều cầu thủ để đá AFC Cup, V.League và Cúp Quốc Gia. Chính vì vậy nhiều vị trí bị trùng lặp và cơ hội ra sân của các cầu thủ rất ít. 

Họ đều là những cầu thủ tốt, chính vì để ổn định đội hình để thi đấu ở mùa giải bây giờ chỉ còn 2 mặt trận là cúp Quốc Gia và V.League, do đó chúng tôi cần giữ lại các cầu thủ đang có phong độ tốt nhất. 

Mỗi vị trí chúng tôi chỉ để 2 người chứ không phải 3 người như trước, có sự lãng phí. Chính vì vậy, ban lãnh đạo chúng tôi đã quyết định cho mượn các cầu thủ để các cầu thủ đó có cơ hội ra sân. 

Ở đây phải nói rằng với những cầu thủ như Van Bakel và Mai Tiến Thành đã lớn tuổi, Hoàng Văn Bình phong độ thi đấu không cao và động lực không nhiều, Quốc Phương không có được tâm lý tốt. Chính vì vậy chúng tôi đã cho mượn các cầu thủ để họ có được trạng thái và phong độ tốt nhất.”

HLV Nguyễn Đức Thắng nói về việc chia tay 4 cựu binh của FLC Thanh Hóa: Công thần là chuyện của quá khứ

Trước đó, Mai Tiến Thành cũng đã bị miễn nhiệm chức danh đội phó của FLC Thanh Hóa ở trong mùa giải năm nay (Ảnh: VPF)

HLV Đức Thắng cho biết sáng nay lãnh đạo đội bóng đã có cuộc gặp với 4 cầu thủ kể trên để lắng nghe tâm tư nguyện vọng của họ. Hiện tại, FLC Thanh Hóa cũng nhận được nhiều sự quan tâm của các đội bóng khác với các cầu thủ của mình, tuy nhiên việc cầu thủ muốn đến đội bóng đó hay không và cơ hội ra sân nhiều hay không thì còn phải bàn bạc thêm.

Chia sẻ về chuyện công thần và "quyền lực đen" ở FLC Thanh Hóa, HLV Đức Thắng thẳng thắn bày tỏ công thần là chuyện của quá khứ và tất cả những gì ông làm đều là muốn hướng tới sức mạnh chung của cả tập thể.

“Đối với bất kể đội bóng nào, động lực thi đấu là quan trọng và kết quả thi đấu cũng rất quan trọng. Như chúng tôi đã nói, tất cả các cầu thủ trên đều được tạo cơ hội ra sân thi đấu nhưng phong độ không tốt do động lực không cao. Chính vì vậy chúng tôi phải tạo cơ hội cho cầu thủ có nhiều động lực và có nhiều cơ hội để có thể đá tốt cho CLB Thanh Hóa. Đó là điều chúng tôi đặt lên hàng đầu.

Còn chuyện công thần là chuyện quá khứ. Quan trọng nhất với một đội bóng muốn thành công phải có sức mạnh tinh thần.

Với CĐV, tôi nghĩ điều họ quan tâm nhất là muốn nhìn thấy đội bóng mạnh mẽ. Khi tôi về dẫn dắt đã hứa với lãnh đạo CLB, hội CĐV xây dựng đội bóng có sự đoàn kết và sức mạnh tập thể, luôn thi đấu với tinh thần cao nhất. Những điều chúng tôi làm chính là để làm điều đó.”

HLV Nguyễn Đức Thắng nói về việc chia tay 4 cựu binh của FLC Thanh Hóa: Công thần là chuyện của quá khứ

Lê Quốc Phương là cầu thủ người Thanh Hóa, trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của Thanh Hóa và đã trải qua 14 năm gắn bó cùng đội bóng xứ Thanh (Ảnh: TTVH)

“Tôi nghĩ đội bóng nào cũng có những nhóm cầu thủ, nhưng nhóm cầu thủ vì mục đích chung của tập thể, để phấn đấu với nỗ lực cao nhất. Còn về chuyện quyền lực đen, tôi nghĩ mọi người đang hiểu vấn đề theo nghĩa không đủ rộng. Việc này tôi không cần giải thích thêm với dư luận, bởi vì mục tiêu cuối cùng là đội bóng đi lên, có sức mạnh. Và chúng đang làm việc trẻ hóa đội hình và nâng cao chất địa phương cho CLB.”

“Tôi có một lời muốn nhắn đến khán giả về bóng đá là môn xây dựng tập thể mạnh và có khát khao, cần có động lực và sự hiệu quả. Khi làm hết sức thì thành tích sẽ đến. Đương nhiên khi thành tích không có thì chúng tôi sẽ phải tìm nguyên nhân. Và những nguyên nhân khi cầu thủ thi đấu nhưng không có phong độ cao thì rõ ràng đó là điều làm giảm sức mạnh của tập thể."

"Tôi cũng không quan tâm lắm tới việc các HLV trước nói gì, làm gì. Quan trọng nhất là tôi đang làm việc, những điều tôi thấy cần nhất, BLĐ thấy cần nhất để làm tốt cho cầu thủ và đội bóng thì tôi làm.”

HLV Nguyễn Đức Thắng nói về việc chia tay 4 cựu binh của FLC Thanh Hóa: Công thần là chuyện của quá khứ

HLV Mihail từng chia sẻ với VnBongda rằng một nhóm cầu thủ tại FLC Thanh Hóa đã cố đình "đá" ông ra khỏi đội bóng (Ảnh: Vân Nguyễn)

Cuối cùng, HLV Đức Thắng khẳng định ông không quan tâm đến những dư luận trên mạng xã hội, báo chí và truyền thông khi có những chỉ trích nhắm vào mình và cho rằng khi đội thắng đó là chiến công của ông, khi đội thua đó là phần của cầu thủ. Ông cho rằng vì những người đó không phải ở vị trí của ông nên họ không hiểu điều đó. Cá nhân ông làm việc luôn đặt tập thể lên cao nhất và không bất kể một cá nhân nào.

Âu Bằng/Theo MASK Online