HLV Đức Thắng tiết lộ nguyên nhân cực sốc khiến ngoại binh người Nhật sớm chia tay FLC Thanh Hóa

Thứ bảy, 02/06/2018 09:46:00

Tiền vệ Ryutaro Karube đã bất ngờ nói lời chia tay FLC Thanh Hóa chỉ sau 4 tháng đến Việt Nam thi đấu.

HLV Đức Thắng tiết lộ nguyên nhân cực sốc khiến ngoại binh người Nhật sớm chia tay FLC Thanh Hóa

Ảnh: Hoàng Tùng

Mới đây, Ryutaro Karube đã chia sẻ “tâm thư” của mình của mình trên trang Instragram cá nhân để gửi lời chia tay tới các cổ động viên của FLC Thanh Hóa.

Theo đó, tiền vệ người Nhật Bản rất cảm kích với với những tình cảm và sự ủng hộ mà mình đã nhận được tại Việt Nam trong thời gian qua. Với Karube, 4 tháng vừa qua là quãng thời gian đẹp, tuy nhiên cũng có không ít khó khăn xảy đến với anh.

Việc chia tay FLC Thanh Hóa khiến Karube cảm thấy rất buồn, tuy nhiên tiền vệ này cho biết mình đã có thể nói được tốt tiếng Việt và bày tỏ mong muốn sẽ trở lại Việt Nam thi đấu trong thời gian sắp tới.

HLV Đức Thắng tiết lộ nguyên nhân cực sốc khiến ngoại binh người Nhật sớm chia tay FLC Thanh Hóa

Ryutaro Karube gửi lời chào tạm biệt với các CĐV Thanh Hóa trên Instagram cá nhân  

Về phía FLC Thanh Hóa, chia sẻ với phóng viên VnBongda, HLV Nguyễn Đức Thắng cho biết Ryutaro Karube đã chủ động nói lời chia tay với đội bóng bởi ít được ra sân thi đấu. Ông Thắng cho biết điều này xuất phát từ việc V.League giới hạn số ngoại binh được sử dụng và FLC Thanh Hóa cần ưu tiên hơn cho các vị trí trên hàng công.

“Việc Karube chấm dứt hợp đồng với CLB bởi vì cậu ấy ít được thi đấu. Lý do vì ở Việt Nam chỉ cho phép các đội bóng sử dụng 2 cầu thủ nước ngoài, mà chúng tôi thì cần ưu tiên có tiền đạo hơn”, tân HLV Nguyễn Đức Thắng giải thích.

Ryutaro Karube chuyển tới FLC Thanh Hóa vào tháng 2 vừa qua dưới thời của HLV Marian Mihail. Trong khoảng thời gian này, tiền vệ người Nhật Bản thi đấu khá tốt và có được 2 bàn thắng sau 10 lần ra sân thi đấu.

Tuy nhiên với FLC Thanh Hóa đã bị loại khỏi AFC Cup, đội bóng này sẽ chỉ còn được sử dụng hai ngoại binh và một cầu thủ nhập tịch ở giai đoạn hai của V.League 2018. 
Những trận đã qua, HLV Nguyễn Đức Thắng luôn ưu tiên dành suất ngoại binh cho bộ đôi tiền đạo ngoại Ofere - Omar trên hàng công khiến Ryutaro Karube không còn được trọng dụng như dưới thời người tiền nhiệm HLV Marian Mihail nữa.

Âu Bằng/Theo MASK Online