HLV Park Hang-seo nói gì trước câu hỏi 'Quang Hải có thể chơi ở K.League không'?

THỨ SÁU, 09/02/2018 09:37:00

HLV Park Hang-seo đã dành nhiều lời khen tặng cho tiền vệ Quang Hải khi chia sẻ với truyền thông Hàn Quốc sau khi trở về nước vào ngày hôm qua (8/2).

HLV Park Hang-seo nói gì trước câu hỏi 'Quang Hải có thể chơi ở K.League không'?

HLV Park Hang-seo đã trở về Hàn Quốc vào ngày hôm qua 8/2 

Sáng ngày hôm qua (8/2), HLV Park Hang-seo đã lên đường trở về Hàn Quốc nghỉ lễ. Với những gì đã làm được với bóng đá Việt Nam, đặc biệt là thành tích đưa đội tuyển U23 xuất sắc giành ngôi Á quân VCK U23 châu Á, nhà cầm quân 59 tuổi nhận được sự săn đón nồng nhiệt từ giới truyền thông xứ sở kim chi.

Trong buổi gặp mặt báo chí, các phóng viên Hàn Quốc tỏ ra đặc biệt quan tâm tới Quang Hải, cầu thủ đã mở tỉ số trong trận thua 1-2 của U23 Việt Nam trước U23 Hàn Quốc tại VCK U23 châu Á 2018 vừa qua.

Cụ thể, một phóng viên đã hỏi HLV Park Hang-seo rằng liệu Quang Hải có đủ khả năng chơi bóng ở K.League (giải vô địch quốc gia Hàn Quốc) hay không? Trước câu hỏi này, thuyền trưởng U23 Việt Nam đã nói rằng:

"Quang Hải rất tài năng nhưng cậu ấy khá nhỏ con. Hai giải vô địch quốc gia cũng có những sự khác biệt về lối chơi, văn hóa. Thế nên rất khó để đưa ra đánh giá".

"Tôi chỉ có thể nói rằng cầu thủ Việt Nam rõ ràng có nền tảng kỹ thuật rất tốt. Họ chỉ có bất lợi về hình thể và chúng tôi đang nỗ lực để cải thiện điều đó, như tác động vào chế độ dinh dưỡng và việc tập thể hình cho các cầu thủ".

HLV Park Hang-seo nói gì trước câu hỏi Quang Hải có thể chơi ở K.League không?
Duy Mạnh, Quang Hải 'tự sướng' cùng HLV Park Hang-seo khi đi ăn phở (Ảnh: FBNV)

Ngoài ra, HLV Park Hang-seo cũng chia sẻ về trận chung kết giữa Việt Nam và Uzbekistan trong điều kiện mưa tuyết. Chiến lược gia Hàn Quốc cho biết ông khi đó cảm thấy một chút lo lắng vì nhiều cầu thủ Việt Nam chưa bao giờ tận mắt thấy tuyết, chứ đừng nói là thi đấu trong điều kiện như thế.

Để khắc phục, thầy Park đã yêu cầu mua những đôi giày thi đấu mới cho các cầu thủ, giúp chống trơn trượt. HLV Park Hang-seo một lần nữa khẳng định sẽ không lấy lý do trời tuyết để đổ lỗi cho thất bại, vì thời tiết xấu ảnh hưởng đến cả hai đội.

Theo kế hoạch, HLV Park Hang Seo sẽ trở lại Việt Nam vào tháng 3 để chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup và giải ASIAD vào tháng 8. 

Thái Duy/Theo MASK Online