HLV Petrovic muốn nghỉ ngơi sau V.League 2017, chưa quyết tương lai với FLC Thanh Hóa

Thứ bảy, 25/11/2017 20:50:00

VnBongda.vn - Phát biểu sau thắng 1-0 trước SLNA tại vòng 26 V.League 2017, HLV Petrovic đã bày tỏ những suy nghĩ về đội bóng FLC Thanh Hóa, bóng đá Việt Nam và đề cập đến tương lai của mình.

HLV Petrovic muốn nghỉ ngơi sau V.League 2017, chưa quyết tương lai với FLC Thanh Hóa

(Ảnh: Bongdaplus)

Dù chiến thắng trước SLNA ở vòng đấu cuối, tuy nhiên FLC Thanh Hóa vẫn phải ngậm ngùi nhìn Quảng Nam đăng quang chức vô địch V.League 2017. Chia sẻ về vị trí của đội bóng xứ Thanh, HLV Petrovic bày tỏ: "Lần đầu làm việc tại Việt Nam, tôi hài lòng với vị trí thứ 2 của FLC Thanh Hóa. Hy vọng đây có thể là nền tảng giúp Thanh Hóa có thể phát triển theo những đội bóng như Hà Nội.

Hiện tại, tôi muốn có thời gian để về nhà nghỉ ngơi. Tôi chưa nghĩ nhiều về tương lai. Có nhiều đội muốn mời tôi làm việc nhưng tôi chưa đưa ra quyết định nào cả".

HLV Ljupko Petrovic năm nay 71 tuổi và có rất nhiều kinh nghiệm cũng như có nhiều thành tích trong quá khứ, tiêu biểu là chức vô địch C1 cùng Red Star Beograd. Nhận xét chung về 1 năm làm việc tại môi trường bóng đá Việt Nam, nhà cầm quân người Serbia cho biết: "Khi mới sang tôi rất ngạc nhiên vì Việt Nam rất rộng lớn. Phần lớn cầu thủ Việt Nam hòa đồng thân thiện, có kỹ thuật tốt. Một số cầu thủ có thể chơi tại châu Âu.

Tuy nhiên nhược điểm của họ là chưa chịu khó tập luyện nhiều, cứ tập nặng là lại than phiền. Cùng với đó phải hiểu và làm theo được ý đồ, chỉ đạo của HLV.

Công tác trọng tài cùng là một vấn đề. Trọng tài bắt trận tốt trận không. Về sân bãi tại Việt Nam cũng chưa đáp ứng được. Trung tâm đào tạo trẻ cũng nên được mở rộng và phát triển để các cầu thủ được rèn luyện từ bé".

Kết thúc V.League 2017, FLC Thanh Hóa xếp thứ 2 với 48 điểm, bằng điểm với đội vô địch Quảng Nam nhưng phải xếp sau do thua kém về chỉ số đối đầu.

KẾT QUẢ VÀ BXH V.LEAGUE 2017

 

Minh Anh/ Theo MASK Online