HLV Trần Minh Chiến: "Tôi sẵn sàng ra đi nếu làm không tốt tại B.Bình Dương"

THỨ BA, 09/01/2018 19:07:00

HLV trưởng B.Bình Dương Trần Minh Chiến đã có những chia sẻ về công tác huấn luyện cũng như sự chuẩn bị của đội bóng đất Thủ trước thềm mùa giải mới.

HLV Trần Minh Chiến:

HLV Trần Minh Chiến được biết đến về những công tác đào tạo trẻ tại B.Bình Dương (Ảnh: Trương Tú)

Được coi là HLV tiềm năng nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm tại V.League, HLV Trần Minh Chiến cho biết ông gặp khá nhiều áp lực khi nhận trọng trách huấn luyện cho B.Bình Dương thay HLV Trần Bình Sự.

Tuy nhiên, HLV Minh Chiến cũng mong rằng đây sẽ là cơ hội để thể hiện bản thân tại đấu trường khắc nghiệt như V.League.

"Tôi thích công tác đào tạo và ươm mầm lứa trẻ. Nhưng trong thâm tâm luôn ước một lần cầm quân ở V.League, bởi đấy là nơi khẳng định bản lĩnh và đẳng cấp của một HLV.

Vì thế, tôi đã nhận lời khi được BLĐ B.Bình Dương đề nghị. Tôi cũng xác định tinh thần rằng đây sẽ là một thử thách vô cùng nặng nề cho một HLV mới như tôi. 

Cá nhân tôi biết đến việc đào thải HLV ở V.League là nhiều đến thế nào. Tuy nhiên, tôi xem đấy là điều bình thường trong bóng đá chuyên nghiệp.

Nếu mình làm không tốt và không đáp ứng được yêu cầu của CLB thì phải chấp nhận ra đi thôi. Tôi chỉ biết sẽ cố gắng để làm tốt nhiệm vụ mà mọi người đã tin tưởng giao cho mình", HLV Trần Minh Chiến chia sẻ với Bongdaplus.

Về tình hình lực lượng của B.Bình Dương trong mùa giải mới, HLV Trần Minh Chiến cho biết thêm: "Năm nay, B.Bình Dương tiếp tục mục tiêu trẻ hoá nên vừa qua đội đã được thanh lý hợp đồng với nhiều cựu binh và đẩy nhiều cầu thủ trẻ lên đội 1.

Tuy nhiên, hầu hết cầu thủ trẻ ở B.Bình Dương đều non trình độ và thiếu kinh nghiệm thi đấu ở V.League. Vì thế nên buộc lòng chúng tôi sẽ phải tìm thêm nội binh ở ngoài.

Bên cạnh đó, hiện chúng tôi vẫn đang lên kế hoạch tìm kiếm ngoại binh và tới đây họ mới sang thử việc vào ngày 15/1 tới đây.

Mục tiêu của B.Bình Dương ở mùa giải 2018 vẫn là trụ hạng. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn mong đội bóng sẽ tiến xa hơn bởi truyền thống và niềm tin của mình."

H.T / Theo MASK Online