Hoàng Vũ Samson không thi đấu trong giai đoạn 1 V.League 2018 cho Hà Nội FC

Thứ hai, 12/03/2018 19:24:12

Dù đã trở về khoác áo Hà Nội FC, tuy nhiên tiền đạo Hoàng Vũ Samson sẽ không thi đấu trong giai đoạn 1 của mùa giải V.League 2018.

Hoàng Vũ Samson không thi đấu trong giai đoạn 1 V.League 2018 cho Hà Nội FC

Hoàng Vũ Samson đã trở về Hà Nội FC nhưng sẽ không thi đấu trong giai đoạn 1 của mùa giải (Ảnh: Hoàng Tùng)

Vài ngày trước, Hà Nội FC đã công bố việc Hoàng Vũ Samson sẽ trở lại khoác áo đội bóng này. Đây có thể xem là bản hợp đồng “tuy mới mà cũ” bởi cuối mùa giải vừa qua, chân sút gốc Nigeria đã chia tay đội bóng thủ đô để chuyển tới khoác áo Buriram United.

Tuy nhiên, quãng thời gian ngắn ngủi của Samson tại Thái Lan không thực sự thành công. Trở về khoác áo Hà Nội FC, anh chắc chắn sẽ lại là một cái tên đáng sợ với bất cứ hàng phòng ngự nào của V.League.

Dù vậy, Hoàng Vũ Samson gần như sẽ không thể thi đấu trong giai đoạn 1 cho đội bóng đang được dẫn dắt bởi HLV Chu Đình Nghiêm. Theo thông tin mà VnBongda có được, Hà Nội FC đã không kịp đăng ký tên của cầu thủ này vào danh sách và do đó Samson sẽ phải ngồi ngoài trong nửa đầu mùa giải 2018.

Trong một diễn biến khác, mới đây trả lời phỏng vấn VnBongda trong chiều 12/3, ông Nguyễn Quốc Tuấn – GĐĐH của Hà Nội FC – đã tiết lộ lý do Samson trở về Hà Nội FC sau khi bị Buriram United thanh lý hợp đồng sớm là bởi một điều khoản đã ký giữa hai đội. Ông Tuấn chia sẻ:

"Thực ra vụ việc Hoàng Vũ Samson được CLB Buriram United thanh lý hợp đồng sớm là như thế này:

Khi CLB Hà Nội bán Hoàng Vũ Samson cho Buriram United thì có cài một điều khoản rằng họ phải tạo điều kiện ra sân cho anh ấy.

Cụ thể, Hoàng Vũ Samson phải được ra sân ít nhất ở 2 giải đấu trong số Thai League T1, cúp FA Thái Lan và AFC Champions League 2018.

Hoàng Vũ Samson phải được ra sân 50% tổng số trận của Buriram United trong cả mùa giải 2018.

Khi CLB Buriram United không đáp ứng được điều khoản này thì Hà Nội có quyền lấy lại Hoàng Vũ Samson"

Hồng Phú / Theo MASK Online