Hoàng Vũ Samson vượt qua Công Vinh trở thành chân sút xuất sắc nhất lịch sử V.League

CHỦ NHẬT, 24/04/2016 21:41:00

Vnbongda.vn - Với hat-trick ghi được trong chiến thắng 5-2 của Hà Nội T&T trước Đồng Tháp, tiền đạo Hoàng Vũ Samson đã vượt qua Lê Công Vinh để trở thành chân sút ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử V.League.

Hoàng Vũ Samson vượt qua Công Vinh trở thành chân sút xuất sắc nhất lịch sử V.League

Hoàng Vũ Samson đã vượt qua Công Vinh để trở thành chân sút xuất sắc nhất lịch sử V.League. (Ảnh: Báo Bóng đá)

Hoàng Vũ Samson đã vượt qua Công Vinh để trở thành chân sút xuất sắc nhất lịch sử V.League. (Ảnh: Báo Bóng đá)

Hat-trick của Hoàng Vũ Samson được anh thực hiện trong hiệp 2 trên sân Cao Lãnh. Cùng với cú đúp ghi vào lưới Long An tuần trước, Samson hiện đã ghi 5 bàn ở V.League mùa này.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hoàng Vũ Samson đã ghi được 114 bàn thắng trong 8 mùa giải chơi tại V.League. Anh đã vượt qua tiền đạo Lê Công Vinh (112 bàn) để trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử V.League.

Bắt đầu thi đấu ở Việt Nam từ năm 2007 trong màu áo Than Quảng Ninh, Hoàng Vũ Samson (khi đó là Samson Kayode, người Nigeria) nổi lên như một chân sút xuất sắc hàng đầu V.League khi thi đấu cho Đồng Tháp trong giai đoạn 2009-2011.

Video tổng hợp bàn thắng Samson tại Vleague 2015. (Nguồn: Hà Nội T&T/YouTube)

Màn trình diễn của Samson tại Đồng Tháp xuất sắc tới mức CLB Atletico Madrid để ý và mời anh về thi đấu. Tuy nhiên tiền đạo này buộc phải chia tay giấc mơ châu Âu vì Hà Nội T&T của bầu Hiển trước đó đã kịp ký với anh một hợp đồng ghi nhớ, kèm số tiền bồi thường lên tới 2 triệu USD.

Trong màu áo Hà Nội T&T, Samson tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng suốt 5 mùa giải qua. Tháng 10/2013, anh chính thức nhập quốc tịch Việt Nam dưới cái tên Hoàng Vũ Samson.

Hiện chỉ mới 28 tuổi, Samson (sinh năm 1988) hoàn toàn có khả năng tiếp tục phá sâu kỷ lục ghi bàn của mình, nhất là khi anh vẫn đang giữ phong độ tốt và thể hiện được bản năng của một "sát thủ" như ở thời điểm hiện tại.

Hải Sơn

  • Từ khóa