"Khác Công Phượng, Quang Hải sẽ thành công nếu ra nước ngoài thi đấu"

Thứ ba, 13/02/2018 14:40:51

Cựu trung vệ ĐT Việt Nam Vũ Như Thành cho rằng Quang Hải thi đấu ổn định và bản lĩnh hơn Công Phượng và vì vậy, cầu thủ của Hà Nội FC sẽ thành công nếu ra nước ngoài thi đấu.

Công Phượng từng thi đấu không thành công trong màu áo của CLB Mito hollyhock - Nhật Bản

VCK U23 châu Á 2018 đã chứng kiến sự trưởng thành vượt bật của Quang Hải, mà minh chứng rõ nhất là việc cầu thủ trẻ này về nhì trong cuộc đua Vua phá lưới với 5 bàn thắng.

Với màn trình diễn ấn tượng đó, Quang Hải được cho là đã được nhiều "đại gia" của Thái Lan hay Hàn Quốc liên hệ. Về điều này, cựu trung vệ ĐT Việt Nam Vũ Như Thành cho rằng đó sẽ là bước đi hợp lí và Quang Hải sẽ trưởng thành vượt bậc nếu ra nước ngoài thi đấu.

Chia sẻ với Trí thức trẻ, Như Thành cho biết: "Tôi biết Quang Hải từ lâu và luôn khẳng định đó là một trong ngôi sao trẻ tiềm năng nhất của bóng đá Việt Nam. Em ấy cần một môi trường tốt để phát triển mình và ra nước ngoài thi đấu ngay từ lúc này là lựa chọn tốt".

"Quang Hải là trường hợp thứ hai bởi rất dễ thấy là càng đá với những đối thủ mạnh, em ấy càng chơi tốt và trưởng thành lên rất nhiều sau mỗi giải đấu lớn. Tôi không mấy khi thấy Hải lo lắng và dễ dàng triển khai lối chơi của mình dù đối thủ là đội bóng mạnh đến đâu đi nữa".

Khác Công Phượng, Quang Hải sẽ thành công nếu ra nước ngoài thi đấu
Quang Hải đã có tới 5 bàn thắng tại VCK U23 châu Á 2018

Theo cựu trung vệ Vũ Như Thành, Quang Hải thi đấu ổn định, bản lĩnh hơn Công Phượng và đó sẽ là tiền đề để tiền vệ của Hà Nội FC thành công tại những giải đấu quốc tế.

"Quang Hải khác nhiều so với Công Phượng. Điều này không khó giải thích, Phượng chơi thiên về cảm xúc, về sự ngẫu hứng nên trận hay, trận dở khó lường. Trong khi đó Hải luôn chơi rất ổn định, đều chân và có bài, có bản lĩnh vượt trội. 

"Tôi tin rằng với một cầu thủ như thế, càng được thi đấu ở những giải đấu lớn, cấp độ cao hơn như Hàn Quốc hay Nhật Bản sớm sẽ càng tốt. Quang Hải sẽ có thêm cơ hội để nâng cao trình độ và bản lĩnh của mình thay vì cứ chậm chậm ở V-League và lãng phí thời gian học hỏi" - cựu trung vệ 36 tuổi khẳng định.

Thái Duy/Theo MASK Online