Không phải do BTC, đây mới là lý do Xuân Trường dự bị cả mùa vẫn khiến Công Phượng "bật bãi" khỏi danh hiệu QBV

Thứ tư, 22/11/2017 14:15:00

BTC Quả bóng vàng Việt Nam 2017 đã đưa ra danh sách 15 đề cử. Dù Xuân Trường không đáp ứng đủ 3 tiêu chí nhưng vẫn có tên.

Không phải do BTC, đây mới là lý do Xuân Trường dự bị cả mùa vẫn khiến Công Phượng

Không phải do BTC, đây mới là lý do Xuân Trường dự bị cả mùa vẫn khiến Công Phượng bật bãi khỏi danh hiệu QBV

Xuân Trường giành danh hiệu Quả bóng bạc 2016 dù không đáp ứng đủ 3 tiêu chí bầu chọn. Ảnh: Tri thức trẻ

Cụ thể, 3 tiêu chí để lựa chọn những ứng viên bao gồm: Cầu thủ thi đấu xuất sắc tại các giải đấu trong nước, Cầu thủ thi đấu xuất sắc trong màu áo đội tuyển quốc gia ở các lứa tuổi và Cầu thủ có đạo đức, phong cách thi đấu tốt, không bị kỷ luật ở CLB hoặc Liên đoàn.

Theo đó, Xuân Trường dù liên tục góp mặt tại các ĐTQG trong năm 2017, nhưng anh không thi đấu 1 phút nào tại các giải quốc nội. Cầu thủ gốc Tuyên Quang và các đồng đội cũng bị loại ngay từ vòng bảng SEA Games 29 hồi tháng 8. Bên cạnh đó, tại ĐTQG, cho tới thời kỳ của HLV Park Hang-seo, Xuân Trường mới lần đầu tiên được bầu vào ban cán sự của đội, bên canh 2 người đàn anh Văn Quyết và Thanh Trung.

Tuy vậy, nếu nhìn vào hành trình của giải thưởng danh giá nhất của giới cầu thủ năm 2016, chúng ta hoàn toàn có thể hiểu vì sao cầu thủ đang thi đấu tại Hàn Quốc lại được lọt vào danh sách này.

1 năm trước, danh sách ban đầu của BTC không có tên Xuân Trường vì anh không đáp ứng đủ 3 tiêu chí (đang thi đấu tại nước ngoài). Thời điểm đó, Xuân Trường có mùa giải thành công ở cấp ĐTQG và ngay lập tức, người hâm mộ và nhiều người có chuyên môn đã lên tiếng. Đáp lại, BTC điền tên anh bổ sung và tới cuối cuộc bình chọn, Xuân Trường nhận danh hiệu Quả bóng bạc Việt Nam 2016.

Năm nay, thêm một lần nữa cầu thủ trưởng thành từ lò JMG được điền tên vào danh sách 15 ứng viên ban đầu xem ra không phải là điều khó hiểu. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc anh sẽ trụ lại tới danh sách rút gọn hay đi xa hơn là 1 trong 3 cái tên cuối cùng được xướng lên.

Đỗ Hải / Theo MASK Online