Lãnh đạo HAGL nói gì về việc Văn Lâm 'hỗn láo' ở phố Núi?

THỨ TƯ, 13/09/2017 15:05:00

VnBongda.vn - Trong vụ việc trợ lý HLV đuổi đánh thủ môn ở CLB Hải Phòng, Lê Sỹ Mạnh rõ ràng sai nhưng chưa chắc Đặng Văn Lâm đã đúng trong hành xử "kính trên". 

Lãnh đạo HAGL nói gì về việc Văn Lâm 'hỗn láo' ở phố Núi?

Trao đổi với VnBongda.vn về thông tin thủ môn Đặng Văn Lâm từng "hỗn láo, chửi thề HLV" và bị đuổi khỏi HAGL, ông Huỳnh Mau - GĐĐH đội bóng phố Núi chia sẻ quan điểm: 

"Văn Lâm là đứa được đó, nhưng cái tính nó nửa tây nửa ta, bị ảnh hưởng nhiều bởi môi trường sống lúc nhỏ. Cho nên có nhiều lúc không được như ý, nó nóng tính lên, hành động bốc đồng lắm. Bởi thế nên vụ việc của Lâm với Sỹ Mạnh, phải có điều gì đó mới khiến một trợ lý HLV nổi nóng mà hành động như vậy chứ". 

'Văn Lâm là đứa được đó, nhưng bị cái nóng tính, bốc đồng lắm'

"Hồi Văn Lâm bị CLB bên Nga sa thải, cậu ấy qua Việt Nam và lên HAGL xin thử việc. Khi đó đội bóng cũng đã tạo rất nhiều điều kiện cho cậu ấy phát triển. Đơn giản như việc thuê giáo viên dạy tiếng Việt cho cậu ấy mỗi tối sau buổi tập, xếp cậu ấy chung phòng với một ngoại binh Brazil biết nói tiếng Anh rồi có cả thầy tới dạy thêm tiếng Anh".

"Kể ra không phải để nhận công gì cả, vì HAGL trước giờ luôn quán triệt cách đào tạo phải dạy cho các em cách ứng xử, văn hóa thật tốt. Bóng đá mà, đâu phải em nào cũng phát triển được tốt đâu, 10 em thì chắc được 4 em lên tuyến trên thôi. Nhưng không thành danh thì phải thành nhân, đá mà có thua hay không được ra sân cũng đừng có cay cú làm không khí của đội không tốt". 

"Hồi đó Lâm còn kém lắm so với các đồng đội, chúng tôi đưa cậu ấy sang đá Lào League, giới thiệu lên U19 để phát triển thêm. Nhưng nói chung cậu ấy vẫn không thể hiện được nhiều nên chúng tôi không kí hợp đồng tiếp. Xong cậu ấy quay lại TP.HCM tập thử đội nào đó tôi không rõ, vẫn không được rồi trở lại Nga". 

Hỏi thêm, có hay không việc Văn Lâm cự cãi HLV, ông Mau kể: "Có vài lần HLV không xếp cậu ấy đá chính. Thế là cậu ấy nổi giận, lại nóng tính, bốc đồng lên đó mà. Chúng tôi cũng khuyên nhủ cậu ấy nhiều lắm rồi. Nhưng thôi, chuyện đó đã qua rồi và tôi cũng không muốn nói thêm. Hiện cậu ấy cũng đã thể hiện tài năng ở Hải Phòng và ĐTQG, mong là vụ việc nhanh chóng trôi qua để Văn Lâm và cả Sỹ Mạnh nữa, tiếp tục được với đam mê bóng đá của hai em". 

Cũng trong những chia sẻ về Văn Lâm, số ít nhà báo, phóng viên và cả CĐV theo đội HAGL đã lâu và cũng biết khá rõ về thủ môn gốc Nga này, đều chung nhận xét rằng: "Văn Lâm tính được đó chứ, không đến nỗi hỗn láo đâu. Nhưng có vẻ cậu ấy vẫn chưa biết cách nhập gia tùy tục, chưa biết rõ cách ứng xử kính trên, nhường dưới của người Việt Nam. Đó là cái sai của Văn Lâm". 

Vụ việc xô xát giữa Lê Sỹ Mạnh và Đặng Văn Lâm ở CLB Hải Phòng trở thành đề tài nóng trong những ngày qua. Đội bóng đất Cảng đã đưa ra hình thức kỷ luật 2 thành viên này. Phía VFF, hiện tại vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức nào về vụ việc. Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn ngắn gọn rằng, VFF đang chờ báo cáo đầy đủ từ phía CLB Hải Phòng rồi mới có chỉ đạo cụ thể.

Văn Lâm đang rất được kì vọng trong vị trí thủ môn ở Đội tuyển Việt Nam (Ảnh: Hoàng Tùng)

Đặng Văn Lâm sinh năm 1993 tại Nga. Anh trưởng thành từ lò đào tạo trẻ Spartak Moscow và Dinamo Moscow. 

Năm 2010, Lâm "tây" về Việt Nam thử việc trong màu áo HAGL một số đội khác. Sau 1 năm, anh được triệu tập lên U19 Việt Nam dự VCK U19 Đông Nam Á 2011. Năm đó, U19 Việt Nam giành danh hiệu Á quân. 

Tới khi kết thúc mùa giải 2013, sang mùa giải 2014, thủ môn cao 1m86 này rời HAGL. Anh quay lại Nga thi đấu cho CLB Rodina. Đến cuối mùa giải 2015, anh trở lại Việt Nam để gia nhập CLB Hải Phòng và hiện có 1 suất bắt chính trên đội tuyển Việt Nam. 

Trương Phi/ Theo MASK Online

  • Từ khóa