Lên ngôi đầu bảng, HLV Lê Huỳnh Đức vẫn bức xúc trọng tài

THỨ BẢY, 30/07/2016 20:05:00

Vnbongda.vn - Dù giành chiến thắng 1-0 trước B.Bình Dương trên sân khách và tạm thời dẫn đầu BXH V.League, nhưng HLV Lê Huỳnh Đức vẫn tỏ ra rất bức xúc với tổ trọng tài điều khiển trận đấu.

Lên ngôi đầu bảng, HLV Lê Huỳnh Đức vẫn bức xúc trọng tài

HLV Lê Huỳnh Đức bức xúc vì trọng tài.

HLV Lê Huỳnh Đức bức xúc vì trọng tài.

Trận B.Bình Dương 0-1 SHB Đà Nẵng diễn ra khá tẻ nhạt. Ngoài tình huống ghi bàn của Merlo ở phút 59, những tình huống đáng chú ý trên sân đều đến từ quyết định của trọng tài Nguyễn Quốc Hùng.

Vị trọng tài này liên tiếp từ chối các pha ném biên, phạt góc và cả cắt còi phạt việt vị dù trợ lý ở biên không phất cờ. Đỉnh điểm được đẩy cao vào cuối trận, trọng tài Quốc Hùng đã từ chối cho đội bóng sông Hàn được hưởng một quả phạt góc, sau hình huống Eydison tranh chấp với Đình Luật ở sát cột cờ biên.

Toàn đội SHB.Đà Nẵng đã phản ứng mạnh với quyết định này vì cho rằng bóng đã trúng chân trung vệ của B.Bình Dương văng ra ngoài. Kết quả là trợ lý Trương Văn Lợi của SHB.Đà Nẵng đã bị mời rời khỏi sân.

Phát biểu sau trận, HLV Lê Huỳnh Đức bức xúc: "Trọng tài quá sai. Chúng tôi đứng xa vậy mà vẫn quan sát rất rõ tình huống. Còn trọng tài đứng rất gần nhưng nhận định sai. Còn nhiều tình huống trọng tài quyết định bất lợi cho SHB Đà Nẵng trong trận đấu này, nhưng tôi không muốn nói tới. Ở vào tình cảnh này thì bất cứ ai cũng phải phản ứng chứ không riêng trợ lý của tôi".

Nói thêm về phản ứng vùng vằng khi bị thay ra của Gaston Merlo, HLV trưởng của SHB Đà Nẵng thẳng thắn: "Tôi coi đó là cách Merlo phản ứng với chính anh ta, chứ không phải với tôi. Thời điểm ấy Merlo còn không chạy nổi nữa là".

Về phía B.Bình Dương, HLV Nguyễn Thanh Sơn chê hàng tiền đạo đội nhà đã chơi quá tệ trong trận đấu này: "Trong một trận đấu mà bạn bỏ lỡ quá nhiều cơ hội ghi bàn, thì việc để lọt lưới là tất nhiên".

Đội bóng đất Thủ hiện tại dường như cũng đã từ bỏ mục tiêu bảo vệ chức vô địch V.League. "Chúng tôi cố gắng được vị trí càng cao càng tốt trên bảng xếp hạng, chắc cỡ top 3 hay top 4 là tốt rồi", HLV Thanh Sơn kết thúc.

Với chiến thắng 1-0 trên sân Gò Đậu, SHB.Đà Nẵng đang tạm thời vươn lên dẫn đầu BXH V.League ở vòng 18, với nhiều hơn 1 trận thi đấu so với đội xếp ngay sau và có cùng 34 điểm là Hải Phòng. Còn với B.Bình Dương, trận thua này đã đẩy họ xuống vị trí thứ 9 trên BXH. 

Hoàng Tùng

  • Từ khóa