Lộ đoạn băng ghi âm về Anh Đức khiến Công Vinh gặp rắc rối?

THỨ HAI, 04/04/2016 06:00:00

Vnbongda.vn – Mặc dù đều là những tiền đạo chủ lực hàng đầu của bóng đá Việt Nam cũng như CLB Becamex Bình Dương, Công Vinh và Anh Đức lại liên tục bày tỏ thái độ “cơm không lành canh chẳng ngọt”.

Lộ đoạn băng ghi âm về Anh Đức khiến Công Vinh gặp rắc rối?

Công Vinh và Anh Đức: Bằng mặt mà không bằng lòng (ảnh: Quang Liêm)

Theo đó, sau khi Anh Đức không lên tập trung cùng đội tuyển, Công Vinh đã tiết lộ lý do tiền đạo gốc Bình Dương lại không lên tuyển làm nhiệm vụ với cánh báo chí. Tiền đạo xứ Nghệ còn khẳng định Anh Đức không còn khao khát, cống hiến trong màu áo ĐTQG.

Tuy nhiên Công Vinh lại liên tục phủ nhận những phát ngôn nhằm vào chính đồng đội của mình tại Becamex Bình Dương. Trong một dòng trạng thái Facebook “gây bão” được chính Công Vinh đăng lên Facebook, tiền đạo chủ lực của ĐTQG bày tỏ bức xúc liên quan đến một bài báo về cá nhân anh.

Bài báo có tựa đề "Công Vinh đối mặt án kỷ luật từ B.Bình Dương", có nội dung rằng Công Vinh nhiều khả năng sẽ bị BLĐ CLB B.Bình Dương kỷ luật vì nói xấu đồng đội Nguyễn Anh Đức và tự ý bay sang Thái Lan quay quảng cáo khi chưa được phép.

Dòng trạng thái của Công Vinh "gây bão" trong thời gian gần đây (nguồn: Facebook Lê Công Vinh)

Trong trạng thái Facebook, cầu thủ xứ Nghệ chỉ ra 2 điểm mà bài báo trên đã viết sai sự thật, suy diễn, một trong số đó là việc bài báo đã tự suy diễn việc anh "nói xấu" Anh Đức, trong khi suốt cả cuộc phỏng vấn, anh không hề nhắc đến tên Anh Đức. Công Vinh cũng yêu cầu báo Tuổi Trẻ tìm lại băng ghi âm để xem tiền đạo này “có nhắc đến 2 chữ Anh Đức nào trong câu trả lời phỏng vấn của mình hay không.”

Cư dân mạng đã ngay lập tức chỉ ra sự “tiền hậu bất nhất” trong phát ngôn của Công Vinh. Ngay dưới dòng trạng thái của cầu thủ ĐTQG Việt Nam, người dùng Facebook Lê Thanh Tùng đã dẫn một video của tài khoản Tin thể thao 24/7, trong đó chứa file ghi âm phần trả lời phỏng vấn của Công Vinh khi nói về sự thiếu vắng 2 tiền đạo Văn Quyết và Anh Đức trong đợt tập trung tháng 3/2016 của ĐTVN. 

(Ảnh chụp màn hình)

Trong file ghi âm này, từ giây thứ 35, rõ ràng Công Vinh có nhắc đến sự vắng mặt của đồng đội Anh Đức ở tuyển: “Theo tôi biết, Anh Đức cần thời gian chăm lo cho gia đình nhiều hơn nên xin rút khỏi đội tuyển. Đây cũng là điều đáng tiếc cho đội tuyển vì anh ấy là một trong những tiền đạo xuất sắc trong 2 năm trở lại đây. Tôi nghĩ việc được triệu tập lên đội tuyển quốc gia là vinh dự lớn với bất kỳ cầu thủ nào. Nhưng một khi chúng ta đã không trân trọng màu áo đội tuyển, không còn khao khát cống hiến cho đội tuyển thì đương nhiên không một HLV trưởng nào muốn triệu tập. Chúng ta cũng phải nên rạch ròi rằng, lên đội tuyển quốc gia là vinh dự, chúng ta cần phải thể hiện, phải làm hết sức mình vì đời cầu thủ rất ngắn và không phải ai cũng được khoác áo đội tuyển. Bất cứ HLV nào cũng sẽ gạch tên cầu thủ không còn khao khát lên đội tuyển”.

Hiện tại, mức độ tin cậy của đoạn băng ghi âm vẫn chưa được xác thực, và các bên liên quan chưa đưa ra bình luận gì về đoạn băng này. 

Nam Anh

  • Từ khóa