"Lương Xuân Trường sẽ là sự khác biệt cho U23 Việt Nam"

THỨ TƯ, 10/01/2018 22:54:00

Nhà báo người Anh Scott Sommerville đã có những nhận định về U23 Việt Nam trước cuộc đối đầu với U23 Hàn Quốc tại VCK U23 Châu Á 2018.

Xuân Trường sẽ là ngòi nổ của U23 Việt Nam (Ảnh: Thường Hải)

Trước trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Hàn Quốc tại vòng bảng giải U23 châu Á diễn ra ngày 11/1, nhà báo Scott Sommerville đánh giá cao Lương Xuân Trường và dự đoán tiền vệ này có thể tạo ra tính đột biến. Bên cạnh đó, ông cũng đánh giá cao Công Phượng.

"Tôi nghĩ Xuân Trường sẽ trở thành ngòi nổ nguy hiểm của U23 Việt Nam.

Mẫu cầu thủ như Xuân Trường có thể phát động những đường phản công rất nhanh thông qua các đường chuyền đạt độ chính xác cao. 

Còn về Công Phượng, U23 Việt Nam nên để anh ấy sắm vai chim mồi, được phép đá rộng và lùi sâu hỗ trợ thì sẽ hiệu quả hơn. Bởi, hàng thủ U23 Hàn Quốc chắc chắn phong tỏa tối đa tầm hoạt động của tiền đạo này", ông Scott Sommerville chia sẻ với Zing.vn.

Là một người Anh rất am hiểu bóng đá Việt Nam khi có 12 năm sống tại nơi đây, Sommerville nhận định rằng sức mạnh của U23 Việt Nam nằm ở kinh nghiệm của các cầu thủ và sự già dơ của HLV Park Hang-seo.

Nhà báo Scott Sommerville đánh giá: "U23 Việt Nam đang sở hữu những cầu thủ giỏi và tất cả đều sở hữu kinh nghiệm trận mạc.

Tuy nhiên họ cần phải cải thiện những sai lầm không đáng có. Các cầu thủ cần kiên nhẫn, chơi đúng với chiến thuật HLV đề ra và tuân thủ tính kỷ luật.

U23 Việt Nam còn có HLV Park Hang-seo. Là người Hàn Quốc, ông Park rất hiểu các cầu thủ và lối chơi những đội bóng ở đất nước này.

Về lối chơi, theo tôi, U23 Việt Nam nên chơi lùi sâu, giăng bẫy để U23 Hàn Quốc đẩy cao đội hình, sau đó sử dụng những pha phản công chớp nhoáng.

Các cầu thủ phải có niềm tin vào HLV, tuân thủ theo đúng kế hoạch đã đề ra. Một điều nữa chắc chắn là họ phải hạn chế tối đa sai lầm. Làm được như vậy, U23 Việt Nam có thể trừng phạt đối thủ."

H.T / Theo MASK Online