Nam Định nhận án phạt cấm khán giả đến sân sau sự cố tại vòng 18 V.League 2018

Thứ tư, 11/07/2018 16:16:57

5 ngày sau khi xảy ra sự cố trên sân Thiên Trường, Ban kỷ luật VFF đã đưa ra án phạt cứng rắn trước những hành vi quá khích của các CĐV Nam Định.

Nam Định nhận án phạt cấm khán giả đến sân sau sự cố tại vòng 18 V.League 2018

Ảnh: Lao động

Vào chiều nay (11/7), Ban kỷ luật VFF chính thức ban hành quyết định kỉ luật với những vi phạm của các đội bóng tại vòng 18 V.League 2018.

Theo đó, Nam Định bị phạt 50 triệu đồng và phải thi đấu trên sân nhà không có khán giả tại vòng 20 V.League 2018 (gặp Quảng Nam), do ban tổ chức trận đấu của Nam Định đã vi phạm nghiêm trọng công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho trận đấu vì đã để khán giả có các hành vi: ném nhiều vật lạ xuống sân thi đấu gây nguy hiểm cho những người làm nhiệm vụ trên sân thi đấu; có lời lẽ lăng mạ, thô tục đối với trọng tài và chạy vào sân thi đấu tấn công trọng tài.

Ở trận đấu này, cho rằng trọng tài đã xử ép có lợi cho SLNA, rất đông CĐV Nam Định đã nán lại khán đài sau khi trận đấu kết thúc và có nhiều hành vi quá khích. Không ít khán giả cũng bày tỏ thái độ gay gắt với công tác trọng tài trên các diễn đàn trên mạng xã hội. Tuy nhiên việc lăng mạ và chạy vào sân hành hung trọng tài rõ ràng là hành vi khó chấp nhận và Ban kỷ luật VFF buộc phải có động thái xử lý mạnh tay.

Cùng với Nam Định, Becamex Bình Dương cũng bị Ban kỷ luật VFF phạt 2 triệu đồng do có 5 cầu thủ bị thẻ vàng trong trận đấu với Quảng Nam diễn ra trên sân Tam Kỳ ở vòng 18 V.League 2018.

Âu Bằng/Theo MASK Online