Ngăn tủ bí mật trong truyền thống bóng đá TP.HCM chứa gì?

Thứ ba, 26/09/2017 13:00:00

VnBongda.vn - Phòng truyền thống của CLB bóng đá TP.HCM vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, những thông tin cụ thể về từng chiếc cúp vẫn đang được thu thập qua những bậc tiền bối của bóng đá Sài thành. 

Ngăn tủ bí mật trong truyền thống bóng đá TP.HCM chứa gì?

Phòng truyền thống bóng đá TP.HCM tọa lạc tại một văn phòng sang trọng ở ngã tư đường Pastuer - Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3 (TP.HCM). Đây có thể coi là phòng truyền thống đẹp mắt và hiện đại nhất bóng đá Việt Nam hiện nay (Ảnh: Hoàng Tùng)

Ngay chính giữa phòng là chiếc cúp vô địch hạng Nhất mà CLB TP.HCM giành được ở mùa 2016 (Ảnh: Hoàng Tùng)

Bên cạnh đó là dãy những chiếc cúp danh giá mà các CLB thuộc TP.HCM từng giành được trong suốt chiều dài lịch sử. Theo quyền chủ tịch CLB TP.HCM - Lê Công Vinh, hiện bóng đá TP.HCM đang tìm lại, thu thập những thông tin lịch sử kĩ càng hơn cho từng chiếc cúp (Ảnh: Hoàng Tùng)

Thật bất ngờ rằng, trong một ngăn tủ ở phòng, có thêm những chiếc cúp, danh hiệu được cất giữ (Ảnh: Hoàng Tùng)

Chủ nhân của những danh hiệu này là quyền chủ tịch Lê Công Vinh, và theo giải thích của ông, do một lần những nhân viên tại đây muốn được xem những danh hiệu cá nhân khi ông còn chơi bóng, ông đã mang lên và lu bu công việc nên chưa kịp mang về (Ảnh: Hoàng Tùng)

Do là kỉ vật cá nhân, quyền chủ tịch Công Vinh không muốn ảnh hưởng tới "cái chung" của phòng truyền thống bóng đá TP.HCM, chính vì thế, những danh hiệu này được cất khá kỹ, và sẽ sớm được mang trở về nhà (Ảnh: Hoàng Tùng)

Phòng truyền thống bóng đá TP.HCM gây xôn xao khi có một chiếc cúp giống cúp vàng World Cup. Thực tế đó là một danh hiệu của Cảng Sài Gòn ở giải Các đội mạnh toàn quốc lần IV (1993-1994), thông tin về những chiếc cúp này sẽ sớm được cập nhật trong thời gian tới để khách tham quan hiểu rõ hơn về lịch sử bóng đá TP.HCM (Ảnh: Hoàng Tùng)

Phòng truyền thống bóng đá TP.HCM được chăm chút kỹ lưỡng, luôn có nhân viên lau chùi sau khi có khách ghé thăm quan (Ảnh: Hoàng Tùng)

Tuy vậy, những thiếu sót thông tin vẫn là điểm trừ của phòng truyền thống này. Ông Công Vinh khẳng định rằng, đã nhờ sự trợ giúp của HLV Lư Đình Tuấn để tập hợp hình ảnh, thông tin chi tiết từng chiếc cúp, từ các cựu danh thủ bóng đá Sài thành (Ảnh: Hoàng Tùng)

Trương Phi/ Theo MASK Online