Ngoại binh vái lạy trọng tài của Hải Phòng bị treo giò 3 trận

THỨ NĂM, 04/08/2016 14:58:00

Vnbongda.vn - Do những hành động phản ứng với trọng tài, CLB Hải Phòng vừa phải nhận liên tiếp những án phạt từ ban kỷ luật LĐBĐ Việt Nam.

Ngoại binh vái lạy trọng tài của Hải Phòng bị treo giò 3 trận

Ngoại binh của Hải Phòng phản ứng lại quyết định của trọng tài. Ảnh: Thể thao & Văn hóa

Sáng nay, LĐBĐ Việt Nam đã ban hành một loạt quyết định kỷ luật dành cho những vi phạm xảy ra ở vòng 18 V-League và tất cả đều liên quan tới các  hành động phản ứng với trọng tài. Trong đó, có tới 3 án phạt được gửi tới CLB Hải Phòng.

Những thành viên của đội bóng thành phố cảng được nhắc đến là bộ đôi tiền đạo ngoại Errol Anthony Stevens, Andre Diego Fagan và ông Nguyễn Phú Chiến, cán bộ truyền thông. Cả 3 đều đã có hành vi xúc phạm trọng tài trong trận đấu giữa Than Quảng Ninh và Hải Phòng ngày 31/7 vừa qua.

Cụ thể, Stevens đã phản ứng không đúng mực sau khi nhận thẻ đỏ vì lỗi ăn vạ, trong khi Fagan đã vái lạy trọng tài Võ Minh Trí. Ông Nguyễn Phú Chiến cũng có những lời lẽ xúc phạm tới tổ trọng tài và giám sát.

Theo quy định của VFF, 3 thành viên kể trên của Hải Phòng đều bị phạt tiền 10 triệu đồng và đình chỉ thi đấu/làm nhiệm vụ trong 3 trận tiếp theo. Đây là một tổn thất rất lớn dành cho đội bóng của HLV Trương Việt Hoàng trong hoàn cảnh họ đang trải qua những kết quả không tốt tại V-League.

Ngoài ra, một thành viên trong ban huấn luyện SHB Đà Nẵng là ông Trương Văn Lợi cũng bị VFF phạt nguội vì lý do tương tự ở trận đấu với Becamex Bình Dương ngày 30/7. Tuy vậy, mức phạt dành cho vị trợ lý HLV này nhẹ hơn khi ông chỉ phải nộp 5 triệu đồng tiền phạt và bị cấm làm nhiệm vụ 2 trận.

Anh Ngọc

  • Từ khóa