Pape Omar: Tôi sẽ quên hết quá khứ từng đá ở Champions League và muốn khoác áo ĐT Việt Nam

THỨ BA, 09/01/2018 09:06:00

Đội trưởng của FLC Thanh Hoá, tiền đạo Pape Omar, đã có những chia sẻ hết sức cởi mở với báo Thể thao & Văn hoá về FLC Thanh Hoá, môi trường bóng đá Việt Nam cũng như quá khứ từng ra sân tại Champions Leauge.

Pape Omar: Tôi sẽ quên hết quá khứ từng đá ở Champions League và muốn khoác áo ĐT Việt Nam

Pape Omar là cầu thủ duy nhất ở V.League từng ra sân tại Champions League

Pape Omar là trụ cột của FLC Thanh Hoá trong 3 mùa giải vừa qua. Đã và đang khoác áo đội bóng xứ Thanh trong 2 giai đoạn, cầu thủ này đã có những chia sẻ về nơi anh coi là gia đình thứ hai của mình. Omar cho biết:

“Năm ngoái, đội có lực lượng mạnh và đã chơi tốt. Nhưng chúng tôi không gặp may và không đạt được thành tích cao. Bản thân tôi bị kỷ luật vài trận. Điều đó làm ảnh hưởng tới phong độ của tôi.

Năm nay, chúng tôi có đội hình mạnh hơn. Hy vọng các cầu thủ ngoại sẽ làm được nhiều hơn, cầu thủ nội chơi quyết tâm hơn. Như thế, thành tích của đội bóng sẽ được cải thiện.

FLC Thanh Hóa là nơi đã giúp tôi rất nhiều. Tôi và Thanh Hóa có một câu chuyện rất lớn ở giữa. Nơi này như gia đình của tôi”.

Không chỉ là trụ cột không thể thay thế của FLC Thanh Hoá trong thời điểm hiện tại, đẳng cấp của Omar đã được khẳng định khi anh là cầu thủ duy nhất tại V.League lúc này từng ra sân thi đấu tại Champions League và UEFA Cup trong màu áo các đội FC Thun (Thuỵ Điển) và FC Vaduz (Thuỵ Sĩ).

Tuy nhiên, cầu thủ người Senegal cho biết anh muốn quên quá khứ đi và chỉ tập trung cho hiện tại.

“Những trải nghiệm ở Champions League và UEFA Cup là điều tuyệt vời với tôi. Nhưng khi tôi tới Việt Nam, tôi muốn quên hết quá khứ đi. Vì tôi muốn làm quen với bóng đá Việt Nam, muốn dành sự quan tâm cho bóng đá Việt Nam", đội trưởng FLC Thanh Hoá khẳng định.

"Mọi người cứ nghĩ bóng đá Việt Nam đơn giản nhưng tôi thì không thấy thế. Tôi cũng phải tập luyện cật lực mới thi đấu được. Thời gian đã chứng minh rằng bóng đá Việt Nam không hề dễ dàng.

Môi trường đào tạo của tôi trái ngược hẳn với môi trường đào tạo ở Việt Nam. Ở Việt Nam, các bạn chuẩn bị sức mạnh, thể lực trước rồi mới tới chiến thuật. Còn ở nước tôi, người ta chuẩn bị chiến thuật, kỹ thuật trước.

Tôi là đội trưởng của FLC Thanh Hóa. Những gì tôi biết, tôi đều có thể giúp các đồng đội từ trong tới ngoài sân”.

Ngoài ra, chân sút 31 tuổi cũng khẳng định Anh Đức của Becamex Bình Dương là tiền đạo số 1 Việt Nam hiện tại đồng thời muốn có cơ hội được thi đấu cùng Văn Quyết và Công Phượng. Bên cạnh đó, anh cũng cho biết muốn được khoác áo ĐT Việt Nam nếu có cơ hội.

"Nếu được, tôi cũng muốn nhập tịch Việt Nam. Tôi sẵn sàng thi đấu với 200 % cho tuyển Việt Nam. Nhưng tôi nghĩ VFF có lý do riêng của họ khi chưa gọi chúng tôi lên tuyển. Lý do ấy là gì thì tôi không biết. Nhưng nếu được nói gì đó với VFF, tôi muốn nói họ hãy trao cho chúng tôi cơ hội khoác áo tuyển Việt Nam", Omar chia sẻ.

Hồng Phú / Theo MASK Online