Quảng Nam không cạn tình, cạn nghĩa với Claudecir

THỨ HAI, 19/03/2018 19:40:00

Chia sẻ với VnBongda về trường hợp của Claudecir, GĐĐH Nguyễn Húp khẳng định, Quảng Nam coi trọng tình nghĩa và sau 3 ngày nữa, tương lai của tiền đạo ngoại binh này sẽ được quyết định. 

Quảng Nam không cạn tình, cạn nghĩa với Claudecir

Tiền đạo Claudecir đã ghi 12 bàn ở V.League 2017, góp công lớn giúp Quảng Nam vô địch (Ảnh: Hoàng Tùng)
 

Bên lề buổi lễ kí kết hợp đồng tài trợ giữa Quảng Nam với kênh thông tin batdongsan.com.vn, GĐĐH Nguyễn Húp đã trả lời những câu hỏi của Vnbongda về trường hợp của Claudecir Junior, ngoại binh người Brazil đã làm đủ chiêu trò để có thể rời xứ Quảng trước mùa giải 2018. 

Ông Húp nói: "Chuyện này đã có rất nhiều nhà báo hỏi tôi rồi. Nhưng phải 3 ngày nữa chúng tôi mới có câu trả lời chính xác nhất cho trường hợp của Claudecir. Cậu ấy có hợp đồng với Quảng Nam tới hết năm 2018, nhưng mà hết mùa 2017 thì tự dưng bảo rằng không đá ở đội nữa rồi về quê nhà Brazil". 

"Tôi đã bảo Claudecir quay lại Quảng Nam, đã gửi luôn 3 văn bản sang tận Brazil nhưng không thấy hồi âm. Khi V.League 2018 sắp diễn ra, cậu ấy đã quay lại, gặp tôi, anh Hồng (Lê Nguyên Hồng - Chủ tịch CLB Quảng Nam), đội trưởng Thanh Trung, và các anh em khác trong đội, để xin được cống hiến tiếp 1 năm cho Quảng Nam". 

Quảng Nam không cạn tình, cạn nghĩa với Claudecir
Quảng Nam cũng đã mang về chân sút Wander Luiz của Long An mùa trước, phòng trường hợp xấu nhất vụ việc của Claudecir (Ảnh: Hoàng Tùng)

Tâm sự với VnBongda về chuyện tại sao không đưa vụ việc lên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) để giải quyết sòng phẳng, bảo vệ danh dự đội bóng, GĐĐH CLB Quảng Nam - Nguyễn Húp cho hay: "Nói thật là tôi đã biết cậu ấy ký hợp đồng với đội khác ở V.League rồi, và chúng tôi cũng đã chuẩn bị sẵn mọi thủ tục cần thiết phòng trường hợp xấu nhất. Chúng tôi cũng có trong tay bản hợp đồng đó, có đầy đủ chữ ký hết các bên. Nhưng dù sao các đội V.League cũng quen nhau hết, ai cũng có lúc này lúc kia, phải xoay chỗ này chỗ kia. Bản thân Claudecir là người lao động, nói cho cùng là phải kiếm cơm nữa. Tôi chỉ thông báo với VFF về vụ việc, để xác nhận không có đội V.League nào được phép đăng kí Claudecir".

"Chắc chắn sẽ còn nhiều vụ việc như Claudecir xảy ra. Song, ở Quảng Nam thì khác. Ở đây chúng tôi còn tình nghĩa, tình cảm anh em trong đội. Thực ra người ta không biết, chưa hiểu thôi. Bởi vậy nên tôi không muốn làm căng làm gì với anh em của mình. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã cảnh báo hành động của Claudecir là sai. Còn hiện tại, Quảng Nam vẫn tạo điều kiện cho Claudecir tập luyện duy trì thể lực, khi cần chúng tôi sẽ sử dụng cậu ấy, đơn giản thế thôi".

"Tôi cũng xin được nhắn nhủ với các cầu thủ ngoại như thế này. Khi đã ký hợp đồng với một CLB rồi thì nên có trách nhiệm cao nhất, đừng vì có một CLB chào mời nhiều tiền hơn rồi phá vỡ nguyên tắc đã ký. Cái đó là tự mình trói mình chứ không ai hại mình hết" - ông Húp chia sẻ với VnBongda.

CLIP: GĐĐH CLB Quảng Nam - Nguyễn Húp chia sẻ với Vnbongda về vụ việc của Claudecir

Ông Húp cũng tiết lộ thêm rằng, Quảng Nam dự tính xin nhập tịch cho trung vệ trụ cột Thiago - cầu thủ vừa mới se duyên với một cô gái Việt Nam.

Và khi được đặt câu hỏi, liệu điều này có phải động thái thêm suất ngoại binh trên hàng công, và chờ Claudecir khi có tâm lý tốt nhất sẽ quay lại thi đấu cho Quảng Nam hay không. Ông Húp đáp: "Thiago dự kiến hết giai đoạn 1 mới có thể nhập tịch được. Cậu ấy cũng vừa có vợ người Việt Nam. Tôi vui cho Thiago. Còn liên quan tới Claudecir thì chưa chắc đâu. Ở đội bây giờ vẫn có vài cầu thủ ngoại tập cùng, vì thế chúng tôi đã có phương án sẵn sàng thay thế Claudecir". 

Thực tế thì hiện Quảng Nam đang có ít nhất 2 ngoại binh thuê nhà ngay tại cổng sân Tam Kỳ và tập luyện hàng ngày cùng đội bóng. Hai ngoại binh này đều có thể hình, cơ bắp rất tốt.

Sau 2 vòng đấu V.League 2018, Quảng Nam chưa giành được chiến thắng nào. Thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc có một trận hòa 1-1 trước Sài Gòn FC trên sân nhà, và thua 1-2 trên sân của SHB.Đà Nẵng. 

Quảng Nam không cạn tình, cạn nghĩa với Claudecir
Kết quả vòng 2, lịch thi đấu vòng 3 V.League 2018
Quảng Nam không cạn tình, cạn nghĩa với Claudecir
BXH hiện tại của V.League 2018

Vương Phi/Theo MASK Online