Quế Ngọc Hải chính thức được giảm án, có thể ra sân ở vòng 4 V.League

THỨ BA, 08/03/2016 17:05:00

Vnbongda.vn - Trung vệ Quế Ngọc Hải của CLB Sông Lam Nghệ An đã chính thức được giảm án và có thể được SLNA đăng ký thi đấu ngay tại vòng 4 V.League 2016 diễn ra cuối tuần này.

Quế Ngọc Hải chính thức được giảm án, có thể ra sân ở vòng 4 V.League

Ngọc Hải đã tới tận gia đình Anh Khoa để xin lỗi. (Ảnh: Q.H)

Ngọc Hải đã tới tận gia đình Anh Khoa để xin lỗi. (Ảnh: Q.H)

Tháng 9 năm ngoái, Quế Ngọc Hải bị VFF phạt treo giò 6 tháng, phạt 15 triệu đồng và phải chịu toàn bộ chi phí chữa trị cho tiền vệ Phạm Anh Khoa (SHB Đà Nẵng) vì pha vào bóng thô bạo. Anh Khoa sau đó phải sang Singapore phẫu thuật chữa trị với chi phí không hề nhỏ.

Quyết định kỷ luật Quế Ngọc Hải có hiệu lực từ ngày 18/9/2015, tức là phải đến hết ngày 18/3 tới cựu đội trưởng U23 Việt Nam mới có thể được thi đấu trở lại. Tuy nhiên hiện phía SLNA đã gửi văn bản tới VFF xin giảm án cho Quế Ngọc Hải, để anh có thể ra sân cuối tuần này.

Lý do SLNA xin giảm án cho Ngọc Hải đến từ việc anh đã rất hối hận vì pha vào bóng thô bạo, đã nghiêm túc chấp hành án treo giò do VFF đưa ra, tập luyện chăm chỉ tại đội. Anh cũng nhiều lần tới nhà Anh Khoa thăm hỏi, động viên đồng nghiệp.

CLB SLNA cũng đang gặp rất nhiều khó khăn về mặt nhân sự ở mùa bóng mới, sau khi hàng loạt trụ cột như Đình Đồng, Quang Tình, Hoàng Thịnh ra đi. Đội bóng xứ Nghệ mới chỉ giành được 1 điểm sau 3 trận đấu đầu tiên tại V.League. 

Hàng thủ thiếu vắng Quế Ngọc Hải đang chơi rất thiếu ổn định khi đã để thủng lưới tới 7 bàn. Đó cũng có thể là một trong những lý do khiến SLNA cố gắng xin giảm án cho anh.

Về số tiền bồi thường 800 triệu đồng chi phí điều trị chấn thương cho Anh Khoa, hiện Quế Ngọc Hải đã lo đủ sau khi được nhà tài trợ CLB SLNA và ông bầu Đoàn Nguyên Đức của HA.GL hỗ trợ mỗi phía 400 triệu đồng.

Trong mùa giải mới, Quế Ngọc Hải chọn số áo 45, cũng là số áo thi đấu của Anh Khoa trong màu áo SHB Đà Nẵng. Ngọc Hải chia sẻ anh chọn số áo của người đồng nghiệp như để tự khuyên nhủ mình có trách nhiệm hơn với sự nghiệp thi đấu.

Hải Sơn

  • Từ khóa