Quế Ngọc Hải có thể được giảm án treo giò, trở lại V.League cuối tuần này

THỨ HAI, 07/03/2016 12:00:00

Vnbongda.vn - Trung vệ Quế Ngọc Hải của CLB Sông Lam Nghệ An có thể được giảm án sớm 1 tuần và trở lại ngay vòng 4 V.League 2016 diễn ra vào cuối tuần này.

Quế Ngọc Hải có thể được giảm án treo giò, trở lại V.League cuối tuần này

Quế Ngọc Hải (trái) đã đến tận nhà Anh Khoa để xin lỗi. (Ảnh: Q.H)

Quế Ngọc Hải (trái) đã đến tận nhà Anh Khoa để xin lỗi. (Ảnh: Q.H)

Vào hồi tháng 9 năm ngoái, Quế Ngọc Hải bị VFF tuyên án treo giò 6 tháng, phạt 15 triệu đồng và phải chịu toàn bộ chi phí chữa trị cho tiền vệ Phạm Anh Khoa (SHB Đà Nẵng). 

Trước đó vào ngày 13/9/2015, ở trận đấu SLNA - SHB Đà Nẵng, Quế Ngọc Hải đã vào bóng thô bạo khiến Anh Khoa gặp chấn thương nặng, phải rời sân ngay lập tức. Anh Khoa sau đó phải sang Singapore phẫu thuật chữa trị với chi phí không hề nhỏ.

Quyết định kỷ luật Quế Ngọc Hải có hiệu lực từ ngày 18/9/2015, tức là phải đến hết ngày 18/3 tới cựu đội trưởng U23 Việt Nam mới có thể được thi đấu trở lại. Tuy nhiên hiện phía SLNA đã gửi văn bản tới VFF xin giảm án cho Quế Ngọc Hải, để anh có thể ra sân ngay cuối tuần này.

Lý do SLNA xin giảm án cho Ngọc Hải đến từ việc anh đã rất hối hận vì pha vào bóng thô bạo, đã nghiêm túc chấp hành án treo giò do VFF đưa ra, tập luyện chăm chỉ tại đội. Anh cũng nhiều lần tới nhà Anh Khoa thăm hỏi, động viên đồng nghiệp.

Về số tiền bồi thường 800 triệu đồng chi phí điều trị chấn thương cho Anh Khoa, hiện Quế Ngọc Hải đã lo đủ sau khi được nhà tài trợ CLB SLNA và ông bầu Đoàn Nguyên Đức của HA.GL hỗ trợ mỗi phía 400 triệu đồng.

Trong mùa giải mới, Quế Ngọc Hải chọn số áo 45, cũng là số áo thi đấu của Anh Khoa trong màu áo SHB Đà Nẵng. Ngọc Hải chia sẻ anh chọn số áo của người đồng nghiệp như để tự khuyên nhủ mình có trách nhiệm hơn với sự nghiệp thi đấu.

"Hiện tôi vẫn được thi đấu, còn Anh Khoa vẫn chưa thể ra sân. Mặc áo số 45 của Anh Khoa trên người cũng để tôi được nhắc lại những chuyện đã qua, để không bao giờ tái phạm sai lầm ấy nữa", Ngọc Hải chia sẻ.

Về phía Anh Khoa, tiền vệ CLB SHB Đà Nẵng đang hội phục tốt sau ca phẫu thuật thành công. Tuy nhiên nhiều khả năng anh sẽ chỉ có thể thi đấu ở mùa giải tới.

Hải Sơn

  • Từ khóa