Quyền Chủ tịch Lê Công Vinh và 3 lần phàn nàn trọng tài

Thứ ba, 17/10/2017 16:10:00

VnBongda.vn - Phàn nàn trọng tài là cách mà Lê Công Vinh dùng để đánh lạc hướng dư luận, không nhắm tới chuyên môn tệ hại của CLB TP.HCM. 

Quyền Chủ tịch Lê Công Vinh và 3 lần phàn nàn trọng tài

Quyền chủ tịch CLB TP.HCM - Lê Công Vinh đang để lại hình ảnh xấu khi liên tục chỉ trích trọng tài

Đòi thuê trọng tài cho BTC V.League sau trận Hải Phòng 4-1 TP.HCM ở vòng 21 vừa rồi, đã là lần thứ 3 kể từ đầu mùa, Lê Công Vinh - quyền chủ tịch CLB TP.HCM, có những phản ứng được cho là thái quá khi đội nhà thua trận ở V-League 2017.

Lần đầu tiên là khi TP.HCM để thua Thanh Hóa 0-1 hồi tháng 2/2017. Sau trận đấu, Công Vinh xuống sân to tiếng khiếu nại với tổ trọng tài và khi giám sát trọng tài Đoàn Phú Tấn khuyên nhủ "nói từ từ, nhẹ nhàng giải quyết", thì Công Vinh còn nói lớn hơn: "Tôi nói với chú làm chi? Chú là cái chi? Tôi sẽ đưa lên công luận!". 

Sự việc khiến Lê Công Vinh chịu chỉ trích nhiều, bởi xét về vai vế trong giới bóng đá lẫn tuổi tác, ông Đoàn Phú Tấn vừa là tiền bối, vừa đáng tuổi bậc cha, chú. Càng tệ hơn khi sau đó, CLB TP.HCM còn làm văn bản, đề nghị Ban trọng tài và VFF để làm rõ những phát ngôn của ông Đoàn Phú Tấn, với lý do được Lê Công Vinh đưa ra là, "có những phát biểu không đúng bản chất sự việc và sử dụng từ ngữ xúc phạm cá nhân tôi, gây ảnh hưởng uy tín cá nhân và hình ảnh của CLB bóng đá TP Hồ Chí Minh đang gây dựng...".

Trong giới bóng đá, ông Đoàn Phú Tấn vai vế tiền bối, đáng tuổi cha chú, nhưng Lê Công Vinh quyết không nhún nhường

Ở lần tiếp theo Công Vinh phản ứng với công tác trọng tài, là hồi tháng 4/2017, khi TP.HCM để thua 1-4 trước Sanna Khánh Hòa BVN ở sân nhà Thống Nhất. Khi đó, Công Vinh đã có những lời lẽ gay gắt với ông Dương Văn Hiền - phó ban trọng tài VFF, với lý do B.Bình Dương đang cạnh tranh với TP.HCM trong cuộc đua trụ hạng, sao lại để một trọng tài quê Bình Dương bắt? 

Cụ thể phát biểu của Công Vinh: "Tôi không hiểu tại sao Ban trọng tài lại phân công trọng tài người Bình Dương bắt chính trận đấu của TP HCM? Trọng tài giành danh hiệu Còi vàng Việt Nam mà bắt trận đấu như thế thì mọi người hiểu chất lượng trọng tài Việt Nam thế nào". 

CLB TP.HCM kể từ khi lên chơi tại V.League, và nhất là lúc Lê Công Vinh về đội làm quyền chủ tịch, mục tiêu làm bóng đá của họ luôn là "chuyên nghiệp từ chi tiết nhỏ nhất". Dù vậy, xem ra mục tiêu đó lại đang bị hủy hoại, bởi chính một trong những nhân vật quyền lực nhất CLB TP.HCM lúc này. 

Highlights: Hải Phòng 4-1 TP.HCM, vòng 21 V.League 2017

Mới đây, Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam VPF - đơn vị tổ chức V.League 2017, đã chính thức có công văn "nhắc nhở" với các phát ngôn gần đây của Quyền chủ tịch CLB TP.HCM - Lê Công Vinh về công tác trọng tài tại V.League.

Kết quả vòng 21 V.League 2017

Bảng xếp hạng sau vòng 21 V.League 2017

Vương Phi/ Theo MASK Online