Quyết đá AFC Champions League, Quảng Nam FC sẽ chuyển khẩu đến sân Hòa Xuân

Thứ tư, 29/11/2017 22:14:00

VnBongda.vn - Nhằm chuẩn bị cho hành trình tại AFC Champions League, nhà vô địch V.League 2017 Quảng Nam FC sẽ mượn sân Hòa Xuân của SHB Đà Nẵng làm sân nhà để phù hợp với các tiêu chí của AFC.

Quyết đá AFC Champions League, Quảng Nam FC sẽ chuyển khẩu đến sân Hòa Xuân

(Ảnh: Đình Viên)

Quảng Nam FC đã vô địch V.League 2017. Điều này đồng nghĩa với 1 suất tham dự vòng play-off AFC Champion League. Tuy nhiên, trở ngại với đội bóng này là việc cơ sở vật chất không phù hợp với tiêu chuẩn AFC. 

Chủ tịch Lê Nguyên Hồng cho biết, sẽ tiến hành thuê SVĐ Hòa Xuân của SHB Đà Nẵng làm sân nhà tại cúp C1 Châu Á. Ông Hồng chia sẻ: "Sân Tam Kỳ hiện nay không đủ các tiêu chuẩn để Quảng Nam tham dự Cúp C1 Châu Á. Vì thế, chúng tôi đã lên kế hoạch mượn sân Hòa Xuân để tổ chức thi đấu những trận thuộc giải Châu Á mùa tới.

Chúng tôi đã nhờ VFF gửi đề xuất việc Quảng Nam mượn sân Hòa Xuân làm sân nhà đá Cúp C1 lên LĐBĐ Châu Á và đang chờ kết quả."

Việc mượn sân khác thi đấu cũng không phải quá xa lạ cho các đội bóng của Việt Nam khi thi đấu tại đấu trường châu lục. Tại mùa giải năm ngoái, Hà Nội FC và Than Quảng Ninh cũng đã phải thuê sân Mỹ Đình để thi đấu tại các giải thuộc AFC.

Về lực lượng của Quảng Nam, Chủ tịch Lê Nguyên Hồng chia sẻ: " Chúng tôi sẽ bắt đầu tăng cường lực lượng. Việc này sẽ do HLV Hoàng Văn Phúc toàn quyền quyết định.

Hiện tại toàn đội sẽ nghỉ 1 tháng. Các cầu thủ và BHL sẽ tập trung trở lại vào cuối tháng 12".

Theo lịch dự kiến, trận tranh play-off đầu tiên mà Quảng Nam tham dự là ngày 23/01/2018. Quảng Nam sẽ phải vượt 2 của ải là các đội bóng của Hong Kong và Hàn Quốc. Nếu giành chiến thắng sau các lượt trận play-off, Quảng Nam sẽ có mặt ở vòng bảng AFC Champions League.

H.T / Theo MASK Online